Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Ăn tiết canh một bệnh nhân tử vong

21/03/2017 11:57

Xác nhận với PV Báo Dân Sinh, ngày 21/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị cho 2 bệnh nhân là anh N.Đ.N (SN 1967), ở xã Ba Đình và anh T.V.P (SN 1967), ở xã Nga An (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa). Một bệnh nhân đã tử vong, nghi do ăn tiết canh

Theo người nhà bệnh nhân cho hay, trước đó, anh N. và anh P. đi liên hoan kỷ niệm hội lính có ăn tiết canh, khi về nhà thì có các biểu hiện sốt cao, đau đầu. Ngay sau đó, người nhà đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn điều trị không đỡ, nên chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều trị.

Thanh Hóa: Ăn tiết canh một bệnh nhân tử vong - Ảnh 1

Bệnh nhân N.Đ.N. đang được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm BVĐK tỉnh Thanh Hóa

Đến ngày 18/3, tình trạng bệnh nhân T.V.P, tiên lượng xấu, gia đình xin về nhà và đã tử vong. Còn bệnh nhân N.Đ.N, đã qua cơn nguy kịch, nhưng thính lực giảm.

Hiện, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Thanh Hóa đã thông báo cho huyện Nga Sơn tăng cường giám sát, tuyên truyền đến người dân, nhất là những người cùng ăn trong buổi liên hoan với 2 bệnh nhân trên, để phát hiện sớm bệnh, tư vấn và điều trị kịp thời.

HOÀNG MINH

Video nổi bật
Ngăn ngừa xâm hại tình dục ở trẻ em Ngăn ngừa xâm hại tình dục ở trẻ em
Xâm hại tình dục là vấn đề nóng, do vậy ngay từ đầu năm 2017 Bộ LĐ-TB&XH đã có văn bản hướng dẫn cho các địa phương để tăng cường công tác này. Trước những vụ việc trực tiếp liên quan đến xâm hại tình dục ở trẻ em mà nóng trong dư luận gần đây, về phía Bộ LĐ-TB&XH với bất kỳ vụ việc nào xảy ra, khi tiếp nhận được thông tin đều có chỉ đạo trực tiếp các địa phương có những can thiệp trực tiếp để hỗ trợ cho các em và có ý kiến các cơ quan chức năng của địa phương để tăng cường công tác điều tra xét xử các vụ án liên quan tới xâm hại tình dục ở trẻ em. Bộ LĐ-TB&XH cũng đã phối hợp với các bộ ngành rà soát lại các lỗ hỏng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật liên quan tới phòng ngừa, bảo vệ trẻ em bị xâm hại tình dục để có những sửa đổi phù hợp với thực tiễn...