Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son”

02/05/2018 08:18

Tối 1/5, tại sân khấu Bia Quốc Học Huế đã diễn ra Chương trình đêm diễn áo dài “Huế Vàng Son” với những bộ sưu tập về quốc phục Việt Nam nhằm giới thiệu tinh hoa văn hóa đất nước cùng nét độc đáo áo dài cung đình cố đô Huế.

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 1

Lễ hội áo dài tôn vinh Quốc phục Việt Nam tại Festival Huế 2018

Đây là một trong những chương trình chính của Festival Huế 2018 do bà Nguyễn Lan Vy, Tổng giám đốc Công ty CP VKSTAR làm tổng đạo diễn. Tham gia chương trình có 6 nhà thiết kế, gồm: Ngô Nhật Huy, Việt Hùng, Minh Hùng, Thiệu Vy, Nguyễn Tuấn, Bella Moda, Châu Minh Triều.

Với khao khát truyền tải tình yêu, niềm đam mê với tà áo dài, với văn hóa truyền thống, các nhà thiết kế đã sáng tạo nên những bộ sưu tập phô diễn nét đẹp độc đáo từ cảnh sắc thiên nhiên của đất nước, đến những hình ảnh văn hóa truyền thống của Việt Nam trên nền tà áo dài quê hương.

Chương trình trình diễn áo dài tại Festival Huế 2018 có tên gọi “Huế Vàng Son”. Chương trình đã dẫn dắt người xem từ cung bậc cảm xúc này qua cung bậc cảm xúc khác trong cách dàn dựng nghệ thuật áo dài, múa và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng và âm nhạc, đưa khán giả trở về với ký ức một nền văn hóa áo dài xưa và nay trên 400 mẫu áo dài tinh tế.

Điểm nhấn chính của chương trình là các bộ sưu tập tập trung làm nổi bật văn hóa truyền thống Huế, đậm chất cung đình qua các thời kỳ.

Đêm trình diễn áo dài “Huế Vàng Son” còn tạo được ấn tượng mạnh mẽ nhờ dàn người mẫu hùng hậu. Những người đẹp nổi tiếng có thể kể đến như: Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Á hậu 1 Hoa hậu biển 2016 Nguyễn Đình Khánh Phương, Hoa hậu Doanh nhân quốc tế 2017 Đàm Hương Thủy, Hoa hậu Nhân ái châu Á 2017 Linh Quỳnh, Hoa khôi Trần Bảo Ngọc, Hoa khôi nhan sắc Dương Yến Dung, Hoa khôi Lễ hội áo dài Trần Thị Thủy, Hoa khôi sinh viên 2015 Phan Thúy Kiều, Á hậu Phụ nữ sắc đẹp Đậu Mỹ Linh, Á hậu Áo dài Việt Nam Lê Ngọc Trinh, Á khôi Duyên dáng áo dài Nguyễn Thị Chi, Á hậu 2 Hoa hậu quốc gia Nguyễn Thị Thanh Trang… cùng các danh vị người đẹp trong TOP Người đẹp Việt Nam và các người mẫu của Công ty VKSTAR…

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của một số tên tuổi trong làng giải trí Việt như nam ca sĩ Long Nhật, nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Vân Khánh và một số nhóm nhạc, ca sĩ, nghệ sĩ của Huế, Hà Nội, TP. Hồ Chính Minh.

Hình ảnh tại đêm diễn áo dài "Huế Vàng Son":

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 2

Sau màn hát múa "Thương về xứ Huế", chương trình được mở màn bằng bộ sưu tập của nhà thiết kế Thiệu Vy

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 3

Với bộ sưu tập “Khúc hoài niệm”, các mẫu thiết kế của Thiệu Vy truyền tải thông điệp về niềm tự hào dành cho giá trị văn hóa Việt. 

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 4

Lấy cảm hứng sáng tạo từ hai biểu tượng đại diện cho hình ảnh đất nước xinh đẹp, nhà thiết kế Thiệu Vy đã sáng tạo bộ sưu tập được ví như tác phẩm hội họa đầy màu sắc. Các mẫu thiết kế lần này là sự kết hợp hài hòa giữa Quốc phục và Quốc hoa.

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 5

Tiếp đến là bộ sưu tập "Huế Vàng Son" của nhà thiết kế Việt Hùng

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 6

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 7Bộ sưu tập dựa trên chất liệu lụa Thái Tuấn

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 8Bộ sưu tập "Thuở vàng son" của nhà thiết kế Ngô Nhật Huy được lấy ý tưởng từ họa tiết hoa văn vân mây cung đình, những cung bậc cảm xúc một thời và sắc màu một thuở

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 9Á hậu 1 Hoa hậu biển 2016 Nguyễn Đình Khánh Phương trong bộ sưu tập của Ngô Nhật Huy

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 10

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 11Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh trong bộ sưu tập "Thuở vàng son" của nhà thiết kế Ngô Nhật Huy

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 12

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 13Bộ sưu tập "Ký ức sắc màu" của nhà thiết kế Châu Minh Triều

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 14

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 15Bộ sưu tập "Nét xưa" của thương hiệu Bella Moda lấy ý tưởng từ trang phục cung đình qua các thời của nhà Nguyễn

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 16Hoa hậu Doanh nhân quốc tế 2017 Đàm Hương Thủy trong bộ sưu tập của Bella Moda

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 17

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 18

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 19Nhà thiết kế Nguyễn Tuấn mang đến Lễ hội áo dài Festival Huế 2018 bộ sưu tập "Bách hoa hội tụ"

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 20Mẫu thiết kế của Nguyễn Tuấn có phần khá đơn giản nhưng vẫn rất mượt mà

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 21

Bộ sưu tập "Một thoáng quê hương" của nhà thiết kế Minh Hùng

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 22

Bộ sưu tập đem đến điểm nhấn mới lạ với mẫu thiết kế áo dài trên nền sắc hoa tươi khắc họa trên áo dài nước Việt

Ấn tượng đêm trình diễn áo dài Festival Huế 2018 – “Huế Vàng Son” - Ảnh 23

 Đây là bộ sưu tập kết hợp đầy nghệ thuật của gam màu tươi mới, trẻ trung, họa tiết lãng mạn, dịu ngọt như tâm hồn các cô thiếu nữ Việt bâng khuâng mỗi khi chiều về, là những hoài niệm nhẹ nhàng về một mùa xưa êm đềm thanh thản. 

THẢO VI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • HLV Nguyễn Đức Thắng thuyền trưởng mới của đội bóng xứ Thanh

  HLV Nguyễn Đức Thắng thuyền trưởng mới của đội bóng xứ Thanh

  Ông Doãn Văn Phương - Chủ tịch CLB Thanh Hoá cho biết, cựu hậu vệ tuyển Việt Nam Nguyễn Đức Thắng đã trở thành tân HLV trưởng CLB Thanh Hóa sau khi hai bên đạt được thỏa thuận ngày hôm qua (30/4).

 • Sầm Sơn (Thanh Hoá): 4 tháng đầu năm, đón 1,15 triệu lượt khách

  Sầm Sơn (Thanh Hoá): 4 tháng đầu năm, đón 1,15 triệu lượt khách

  Ông Hoằng Khắc Nhu, Phó Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2018, Sầm Sơn đón 1,15 triệu lượt khách, doanh thu ước hơn 1.053 tỷ đồng

 • Soi bóng Huế trong “Âm vọng sông Hương”

  Soi bóng Huế trong “Âm vọng sông Hương”

  Hình ảnh chùa Thiên Mụ, thôn vĩ, những người gồng gánh buôn thúng bán bưng, những người chài lưới trên sông hay tiếng giao bán bún, bán nem, tiếng khóc trẻ thơ, tiếng gọi nhau trong cơn giông bão,…đó là những gì “Rất Huế” đã được tái hiện một các tròn chĩnh trên sân khấu “Âm vọng sông Hương”.

 • Pháo hoa khai tiệc Festival Huế 2018

  Pháo hoa khai tiệc Festival Huế 2018

  Tối 27/4, tại sân khấu Quảng trường Ngọ Môn - Kỳ đài Huế, màn pháo hao rực rỡ, đầy màu sắc đã mở mà cho Chương trình nghệ thuật, chính thức khai tiệc Festival Huế 2018 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế 1 điểm đến 5 di sản".