Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Android trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới

04/04/2017 11:34

Hiện tại Windows đã không còn là hệ điều hành có lượng người dùng internet lớn nhất thế giới nữa, mà đã bị chính đối thủ Android qua mặt.

 

Android trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới - Ảnh 1

Hệ điều hành Android vừa chính thức vượt qua WindowsẢNH: AFP

 

Theo PhoneArena, hãng nghiên cứu thị trường StatCounter vừa phát hành báo cáo về số lượng người dùng internet trên các hệ điều hành trong tháng 3/2017. Trong đó, lần đầu tiên Android trở thành hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới (chiếm 39,93%), vượt qua Windows của Microsoft với 37,91%.
Đây cũng không phải là điều quá ngạc nhiên khi trong những năm gần đây, số lượng các thiết bị bán ra mỗi năm của Android đều cao hơn so với máy tính chạy Windows.
“Đây là một cột mốc quan trọng trong lịch sự công nghệ vì nó đã kết thúc một kỷ nguyên mà Microsoft đã lãnh đạo trên thị trường hệ điều hành từ những năm 1980", Aodhan Cullen - Giám đốc điều hành của hãng StatCounter cho biết.
Được biết, dữ liệu của StatCounter được rút ra từ một công cụ theo dõi 2,5 triệu trang web khác nhau mà hãng này làm đối tác. Đây cũng là nguồn dữ liệu chính để hãng đưa ra sự so sánh về thị phần người dùng của các trình duyệt web như Chrome, Internet Explorer, Firefox, Safari,..

 

 

Theo THÀNH LUÂN/Thanh niên

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.