Angelique Kerber lần đầu vô địch Wimbledon

12:37 - 15/07/2018

Tay vợt Đức đánh bại Serena Williams 6-3, 6-3 để giành Grand Slam thứ ba trong sự nghiệp.

Serena Williams chưa thể cân bằng kỷ lục giành 24 Grand Slam của huyền thoại Margaret Court. Tay vợt Mỹ để thua người bạn thân Angelique Kerber, trong trận đấu mà đối thủ người Đức tỏ ra bền bỉ hơn, và không quá lép vế Serena về sức mạnh.

Kerber bổ sung danh hiệu Wimbledon vào bộ sựu tập Grand Slam, vốn đã có Australia Mở rộng và Mỹ Mở rộng. Ảnh: Sky Sports.

Kerber bổ sung danh hiệu Wimbledon vào bộ sựu tập Grand Slam, vốn đã có Australia Mở rộng và Mỹ Mở rộng. Ảnh: Sky Sports.

 Trong set thắng 6-3 đầu tiên, Kerber chỉ mắc ba lỗi tự đánh hỏng. Hạt giống số 11 giành tới ba break của Serena, và chỉ một lần mất game giao bóng.

 

Cô em nhà Williams thể hiện quyết tâm cao hơn hẳn trong set thứ hai, nhưng không thể có lấy một cơ hội giành game giao bóng của đối thủ. Những pha lên lưới không dứt khoát của Serena giúp Kerber phát huy sở trường đánh phản công. Tay vợt Đức có liên tiếp hai cú phải tay dọc dây ghi điểm winner, bẻ game của Serena và dẫn 4-2.

Ở tuổi 36 và vừa trở lại sau sinh, Serena không còn đủ tốc độ để theo kịp những pha điều bóng khắp mặt sân của đối thủ. Huyền thoại người Mỹ thua 3-6, 3-6, chấp nhận thất bại thứ hai trước Kerber tại chung kết Grand Slam.

Serena thất vọng với bản thân sau một lỗi tự đánh hỏng trên lưới. Ảnh: Sky Sports.

Serena thất vọng với bản thân sau một lỗi tự đánh hỏng trên lưới. Ảnh: Sky Sports.

 “Đây vẫn là một giải đấu đặc biệt với tôi, tôi hạnh phục vì đã có thể đi xa đến thế này”, Serena chia sẻ. “Để thua không bao giờ là kết quả tốt, nhưng tôi sẽ không thất vọng. Tôi coi đây như một khởi đầu mới, và tôi biết mình sẽ còn làm tốt hơn thế trong tương lai”.

 

Angelique Kerber đăng quang với chỉ năm lỗi đánh hỏng trong trận chung kết. “Đây là lần thứ hai tôi được đối đầu với Serena trong trận chung kết Grand Slam. Tôi biết mình phải chơi thứ tennis tốt nhất mới mong đánh bại được cô ấy”, Kerber nói sau khi ngắt mạch 20 chiến thắng sân cỏ của Serena.  

Tay vợt 30 tuổi trở thành người Đức đầu tiên vô địch Wimbledon, kể từ sau Steffi Graf năm 1996.

 


Đông Hải (Tổng hợp).

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›