Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hơn tám tỷ đồng hỗ trợ cựu sinh viên Việt ở Australia

25/09/2017 15:17

Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick công bố khoản hỗ trợ hơn tám tỷ đồng cho các cựu sinh viên Việt Nam từng theo học tại Australia thông qua Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên Australia.

 

Hơn tám tỷ đồng hỗ trợ cựu sinh viên Việt ở Australia - Ảnh 1

 

Quỹ Hỗ trợ này giúp các cựu sinh viên trong việc vận dụng những kiến thức và kỹ năng chuyên môn vào nghiên cứu, tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo và cải thiện hệ thống cũng như quy trình tại nơi làm việc.

Các cựu sinh viên Australia hiện đang làm việc trong nhiều lĩnh vực bao gồm các cơ quan của chính phủ và địa phương, các tổ chức nghiên cứu và giáo dục, các trung tâm y tế và bệnh viện và khu vực kinh tế tư nhân tại các vùng miền của Việt Nam.

Trước mắt, 52 dự án được Quỹ Hỗ trợ cựu sinhviên Australia hỗ trợ trong năm 2017 sẽ do 108 cựu sinh viên thực hiện. Các dự án này nhằm giải quyết các vấn đề về giáo dục, phát triển nông thôn, an ninh lương thực, môi trường, bình đẳng giới, quản trị, khuyết tật và phát triển kinh tế.

Đại sứ Craig Chittick cho biết: “Chính phủ Australia cam kết tiếp tục hỗ trợ các cựu sinh viên sau khi trở về Việt Nam, giúp họ áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã học tại Australia vào công việc, đóng góp cho cộng đồng và sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Tôi khuyến khích các cựu sinh viên vừa trở về Việt Nam tích cực tham gia vào các hoạt động của mạng lưới cựu sinh viên và thông qua Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên Australia, thực hiện các ý tưởng sáng tạo, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam và tăng cường kết nối giữa hai quốc gia”.

Australia hiện là quốc gia dẫn đầu về cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam, đóng góp trực tiếp vào các mục tiêu phát triển của Việt Nam. Khoảng 6.000 sinh viên nhận học bổng Chính phủ Australia đã tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đại học của Australia kể từ những năm 1970 đến nay, và hơn 60 nghìn cựu sinh viên Australia đang đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

MINH CHÂU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Lạm thu đầu năm học: Tôi đã đầu hàng!

  Lạm thu đầu năm học: Tôi đã đầu hàng!

  “Còn mỗi mình con không đăng ký học nên cô bảo con đến giờ học tiếng Anh thì tự động đứng dậy đi ra ngoài”

 • Kiểm tra đột xuất, thanh tra Bộ Giáo dục phát hiện nhiều cơ sở lạm thu

  Kiểm tra đột xuất, thanh tra Bộ Giáo dục phát hiện nhiều cơ sở lạm thu

  Ông Tống Duy Hiến, Phó Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh "nóng" của dư luận về tình trạng lạm thu đầu năm học tại một số cơ sở giáo dục, Thanh tra Bộ GD&ĐT đã nhanh chóng vào cuộc kiểm tra đột xuất tại Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh và Nghệ An.

 • Những lý giải khó chấp nhận về lạm thu đầu năm học

  Những lý giải khó chấp nhận về lạm thu đầu năm học

  Năm nào cũng vậy, hết địa phương này đến địa phương khác, các phương tiện thông tin đại chúng lại đưa tin về các dạng lạm thu đầu năm trong một số trường học.

 • Phụ huynh "cứng" đáp trả khoản thu của trường: Do hiểu lầm đáng tiếc!

  Phụ huynh

  Ngày 8/9, mạng xã hội Facebook lan truyền bức ảnh thông báo thu tiền bảo hiểm học sinh của Trường Tiểu học Hà Nội. Và điều gây chú ý nhất là đoạn phản hồi của phụ huynh học sinh, khi cho rằng đây không phải là việc của nhà trường. Song đại diện Trường Tiểu học Hà Nội đã phản hồi đầy đủ, khi cho rằng mọi chuyện chỉ là hiểu lầm đáng tiếc đối với một khoản thu đúng theo quy định.