Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Australia cam kết hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn lực nhân lực

30/08/2017 16:42

Thỏa thuận hợp tác, tạo nền móng cho một chuỗi các hoạt động hợp tác đến năm 2020 giữa hai bên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý của trường, cải tiến chương trình và phương pháp giảng dạy, tăng cường hỗ trợ học tập cho sinh viên khó khăn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ đã được Đại học Tây Bắc và Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển Nguồn nhân lực (Aus4Skills) ký kết.

 

Australia cam kết hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn lực nhân lực - Ảnh 1

 

Đại học Tây Bắc nằm ở tỉnh Sơn La, một tỉnh còn nhiều khó khăn về kinh tế. Khoảng 80% sinh viên của trường là người dân tộc thiểu số. Sứ mệnh của trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu, và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về kinh tế và kỹ thuật cho sự phát triển của vùng Tây Bắc. Trong bối cảnh cải cách giáo dục và hội nhập quốc tế, Đại học Tây Bắc cần tăng cường năng lực để hoàn thành tốt sứ mệnh của mình.

TS. Nguyễn Văn Bao, Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc chia sẻ: “Sự hỗ trợ của Chính phủ Australia sẽ giúp Đại học Tây Bắc đào tạo nguồn lao động có trình độ và kỹ năng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động và góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của khu vực. Với sự hỗ trợ của Chính phủ Australia, Đại học Tây Bắc sẽ thiết lập thêm các mối quan hệ đối tác lâu dài với các trường đại học của Australia”.

 

Australia cam kết hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn lực nhân lực - Ảnh 2

 

Đại sứ Australia tại Viêt Nam Craig Chittick cho biết: “Chúng tôi cam kết hỗ trợ phát triển nguồn lực nhân lực của Việt Nam bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm các hỗ trợ cho Đại học Tây Bắc. Chúng tôi tin tưởng rằng với năng lực quản lý tốt hơn, chương trình và phương pháp giảng dạy cải tiến, Đại học Tây Bắc sẽ hỗ trợ học tập cho gần 4.000 sinh viên dân tộc thiểu số một cách hiệu quả. Điều này cũng góp phần tăng tỷ lệ thành công trong học tập của sinh viên dân tộc thiếu số và giúp họ tìm được công việc tốt hơn khi tốt nghiệp.”

Trong tháng 9/2017, Chương trình Aus4Skills cũng sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác tương tự với Đại học Thái Nguyên và Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên. 

 

Aus4Skills là một hợp phần của Chương trình Hợp tác Phát triển Australia – Việt Nam (Aus4Vietnam) . Chương trình này của chính phủ Australia dành cho Việt Nam trong 5 năm, nhằm giúp Việt Nam tiếp cận và sử dụng nguồn nhân lực có trình độ và kỹ năng, góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững.  

CHÂU ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Việt Nam hỗ trợ Campuchia xây dựng cơ sở điều trị cai nghiện ma túy tự nguyện

  Việt Nam hỗ trợ Campuchia xây dựng cơ sở điều trị cai nghiện ma túy tự nguyện

  Sáng ngày 9/8, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Trọng Đàm và đoàn công tác đã đến chào xã giao và Hội đàm với ngài Ke Kimyan Phó thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia phòng, chống ma túy Vương quốc Campuchia.

 • Bạo lực trẻ em: Vai trò trách nhiệm của gia đình

  Bạo lực trẻ em: Vai trò trách nhiệm của gia đình

  Khi nói đến bình đẳng giới và bạo lực gia đình người ta thường nghĩ đến phụ nữ mà ít để ý đến đối tượng trẻ em. Trong thực tế, trẻ em là đối tượng yếu thế và thường là nạn nhân chịu ảnh hưởng trực tiếp của nạn bạo hành gia đình.

 • Xây dựng khu vực phòng thủ mang tầm chiến lược

  Xây dựng khu vực phòng thủ mang tầm chiến lược

  PGS- Tiến sĩ Hoàng Minh Thảo -Trường Đại học Hà Tĩnh đã chia sẻ tham luận trên báo Dân sinh, về tầm quan trọng ngày càng cao của việc xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh Hà Tĩnh, trong chiến lược chung bảo vệ Tổ quốc, thời kỳ mới,

 • Xung quanh sự cố môi trường biển miền Trung: Cần vạch rõ âm mưu phá hoại

  Xung quanh sự cố môi trường biển miền Trung: Cần vạch rõ âm mưu phá hoại

  Xung quanh sự cố môi trường biến miền Trung, PGS- TS Hoàng Minh Thảo (Hoài Minh) Trường Đại học Hà Tĩnh chia sẻ trên báo Dân sinh bài viết: Cảnh giác với những lời sáo rỗng, mị dân và xuyên tạc sự thật của thế lực thù địch đối với sự cố Formosa ở Bắc Miền Trung.