Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Australia khởi động chương trình viện trợ trực tiếp năm 2017 – 2018

11/08/2017 13:59

Chính phủ Australia sẽ viện trợ tối đa 15.000 USD cho mỗi dự án phát triển nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống tại những cộng đồng kém may mắn ở Việt Nam.

Australia khởi động chương trình viện trợ trực tiếp năm 2017 – 2018 - Ảnh 1Dự án dạy nghề may ở Đồng Văn, Hà Giang

Từ ngày 4/8, Tổng lãnh sự quán Australia tại TP.HCM bắt đầu tiếp nhận hồ sơ cho chương trình Viện trợ Trực tiếp (DAP) của chính phủ Australia dành cho các dự án tại miền Trung và miền Nam Việt Nam giai đoạn 2017 - 2018.

Theo thông báo của Tổng lãnh sự quán, chính phủ Australia dành các khoản viện trợ trị giá tối đa 20.000 AUD (khoảng 15.000 USD) cho các tổ chức phi chính phủ, nhóm cộng đồng và các đoàn thể hoạt động phi lợi nhuận khác. Các nhóm sẽ dùng số tiền được tài trợ để thực hiện các dự án quy mô nhỏ hướng đến mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế cho những cộng đồng kém may mắn.

DAP là chương trình viện trợ quy mô nhỏ của chính phủ Australia hướng đến các dự án không thể tiếp cận các chương trình viện trợ quy mô lớn. Mục tiêu của DAP là giải quyết những khó khăn mang tính nhân đạo thông qua việc tài trợ cho các dự án phát triển quy mô nhỏ.

Theo bà Karen Lanyon, tổng lãnh sự Australia tại TP.HCM, chương trình DAP mang tính cạnh tranh cao. Trong năm 2016 - 2017, Tổng lãnh sự quán Australia tại TP.HCM viện trợ gần 250.000 AUD cho 13 dự án được chọn trong tổng số 142 hồ sơ nhận được.

Australia khởi động chương trình viện trợ trực tiếp năm 2017 – 2018 - Ảnh 2Dự án cung cấp mũ bảo hiểm cho học sinh Trường tiểu học Nguyễn Trãi, Bắc Quang, Hà Giang.

Các dự án được viện trợ năm 2016 - 2017 thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ chăm sóc sức khỏe cộng đồng đến xây dựng cơ sở hạ tầng quy mô nhỏ và vệ sinh nguồn nước, tại các tỉnh thành: Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Hậu Giang, An Giang, Cà Mau và TP.HCM.

Theo bà Lanyon, để nhận được tài trợ, dự án phải cho thấy được tính bền vững. Số tiền viện trợ trung bình cho một dự án vào khoảng 10.000 USD. Tuy nhiên, những dự án có giá trị cao hơn cũng có thể được DAP xem xét.

Chương trình sẽ nhận hồ sơ đến hết ngày 4/9. Thông tin chi tiết về chương trình và cách thức đăng ký hồ sơ có trên website của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Australia.

CHÂU ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Bưu điện huyện có trách nhiệm thu hồi, bồi hoàn nếu xảy ra mất tiền

  Bưu điện huyện có trách nhiệm thu hồi, bồi hoàn nếu xảy ra mất tiền

  Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư số 21/2017/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 26/2014/TTLT-BLĐTBXH-BTC-BGDĐT hướng dẫn chế độ quản lý tài chính và thực hiện Dự án “Tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội Việt Nam” sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới.

 • Bình Phước: Tặng quà nạn nhân chất độc da cam

  Bình Phước: Tặng quà nạn nhân chất độc da cam

  Từ năm 2004 đến nay, hàng năm ngày 10 tháng 8 được gọi là Ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam. Dịp này, tỉnh Bình Phước đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm xoa dịu, làm vơi bớt nỗi đau của những người không may mắn này.

 • Bộ LĐ-TB&XH ủng hộ đồng bào bị lũ lụt các tỉnh miền núi phía Bắc 250 triệu đồng

  Bộ LĐ-TB&XH ủng hộ đồng bào bị lũ lụt các tỉnh miền núi phía Bắc 250 triệu đồng

  Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, thực hiện lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động chung tay ủng hộ những chia sẻ, mất mát của người dân vùng lũ, giúp đỡ người dân sớm ổn định cuộc sống, chiều ngày 9/8, Đảng ủy, Văn phòng, Công đoàn Bộ LĐ-TB&XH phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc gặp thiên tai.

 • Hơn 1,6 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc

  Hơn 1,6 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc

  Chiều 8/8, Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài Chính nhằm giúp đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc vừa qua.