Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thẻ căn cước công dân "mắc kẹt" vì... hết phôi thẻ

10/09/2017 07:07

Khi làm thẻ căn cước, hàng ngàn người dân thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) không được trả đúng hạn. Điều này ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

 

Trung bình một ngày Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố Vũng Tàu tiếp nhận gần 200 trường hợp cấp mới và đổi CMND sang thẻ căn cước. Con số này vào những ngày cao điểm còn có thể cao hơn. Tuy nhiên, việc trả thẻ căn cước đúng hạn cho người dân lại đang bị vướng.

Chị Kim Duyên (trú tại TP Vũng Tàu) cho biết: “Hôm nay là đến hẹn lên lấy thẻ căn cước nhưng các cán bộ tại đây thông báo rằng chưa có. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của tôi vì tôi cần có thẻ căn cước để làm một số giấy tờ”.

 

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thẻ căn cước công dân

Hiện việc cấp mới thẻ căn cước bị ách tắc vì... hết phôi thẻ.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thẻ căn cước công dân
Rất đông người chờ lấy thẻ căn cước.

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc chậm trễ này, chúng tôi đã có mặt tại tổ cấp thẻ căn cước công dân thuộc Công an thành phố Vũng Tàu.

Qua trao đổi, đại úy Phạm Thị Thu Hà, cán bộ tổ căn cước cho biết: “Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do Bộ Công an đã hết phôi thẻ căn cước công dân theo mẫu mới. Việc này là tình trạng chung trên toàn quốc chứ không riêng gì ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Với tư cách là một cán bộ trực tiếp làm thẻ căn cước cho người dân, tôi cũng rất ngại vì phải hẹn người dân nhiều lần. Nhưng đây là tình hình chung, chúng tôi cũng thể nào làm khác được”.

Cũng theo đại úy Hà, trong thời điểm này nếu chứng minh thư vẫn còn có thể sử dụng để giao dịch được, người dân không nên đi chuyển sang thẻ căn cước.

Ngoài ra, nên chọn hình thức chuyển bằng bưu điện thay vì đi lấy trực tiếp, đỡ tốn thời gian của người dân.

Theo NGUYỄN NAM / dantri.com.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.