Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bà Rịa – Vũng Tàu: Dành gần 40 tỷ trợ cấp Tết gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo

27/01/2018 13:06

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm đem đến niềm vui, sự đầm ấm, nghĩa tình cho các gia đình chính sách, người có công.

Chăm lo đến các đối tượng chính sách, người có công đặc biệt là mỗi dịp tết đến, xuân về là việc làm hàng năm của  Đảng bộ, Chính quyền tỉnh.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Dành gần 40 tỷ trợ cấp Tết gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo - Ảnh 1

         UBND tỉnh họp bàn các hoạt động trợ cấp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 2018, với tình hình kinh tế - xã hội khả quan, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tăng mức trợ cấp Tết để động viên tinh thần nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức đón tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm. Mức chi trợ cấp Tết năm nay ở hầu hết các đối tượng đều được tăng thêm 500.000 đồng so với Tết năm trước. Riêng các đối tượng: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ Tiền khởi nghĩa và lão thành cách mạng được xếp vào các đối tượng đặc biệt với mức trợ cấp tăng rất cao.

          Với đối tượng cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, người có công, học sinh người dân tộc là 1.500.000 đồng/người. Thương, bệnh binh hạng nặng được hưởng mức 2.000.000 đồng/người, các hộ nghèo theo chuẩn nghèo của tỉnh, đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng được hưởng mức 1.300.000 đồng/gia đình hoặc người. Với người trực tiếp nuôi dưỡng trẻ mồ côi, người khuyết tật, người già neo đơn tại các cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập được hưởng mức 1.100.000 đồng/người.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Dành gần 40 tỷ trợ cấp Tết gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo - Ảnh 2

         Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đình Khoa tặng khánh vàng cụ Nguyễn Thị Hai

Theo số liệu từ sở Lao động, Thương binh và Xã hội, dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018 trên địa bàn tỉnh có 34.993 hộ nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội được hỗ trợ với kinh phí chi từ Ngân sách tỉnh hơn 38 tỷ đồng./.

VIỆT QUANG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Công nhận liệt sĩ và trao bằng Tổ quốc ghi công cho 3 gia đình

  Công nhận liệt sĩ và trao bằng Tổ quốc ghi công cho 3 gia đình

  Sau gần 1 năm vụ nổ tang thương tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk làm 3 chiến sỹ hi sinh, gia đình của họ đã được công nhận là gia đình liệt sĩ và bằng Tổ quốc ghi công.

 • Đồng Tháp chăm lo đời sống người có công

  Đồng Tháp chăm lo đời sống người có công

  Bên cạnh những chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, thời gian qua công tác đền ơn đáp nghĩa đã được Đồng Tháp thực hiện thường xuyên, liên tục. Nhờ vậy, đến nay đại đa số gia đình chính sách, người có công đã có mực sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân cùng nơi cư trú.

 • Dành hơn 386 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

  Dành hơn 386 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước xem xét tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 như đề nghị của Bộ.

 • Công ty điện lực Thanh Hóa thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

  Công ty điện lực Thanh Hóa thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

  Nhân Tháng tri ân khách hàng, ngày 20/12, lãnh đạo Công ty điện lực Thanh Hóa (Tổng công ty điện lực miền Bắc) đến thăm hỏi và tặng quà cho 5 Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sĩ ngành điện.