Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

BAC A BANK giành giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu trách nhiệm xã hội Việt Nam 2016”

26/12/2016 13:24

Ngày 16/12/2016, tại Singapore, BAC A BANK chính thức nhận giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu về trách nhiệm xã hội Việt Nam 2016” do Tạp chí danh tiếng của Anh International Finance Magazine (IFM), thuộc Tập đoàn truyền thông quốc tế nổi tiếng Thomson Reuters trao tặng, nhằm ghi nhận những thành tựu trong hoạt động kinh doanh vì cộng đồng và những đóng góp trong lĩnh vực an sinh xã hội những năm qua.

 

BAC A BANK giành giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu trách nhiệm xã hội Việt Nam 2016” - Ảnh 1

 

Hướng đi khác biệt đến từ trái tim

Phát biểu về sự kiện BAC A BANK nhận giải thưởng này, bà Thái Hương, Tổng Giám đốc Ngân hàng Bắc Á cho rằng, đây là kết quả xứng đáng từ việc ngân hàng đã lựa chọn một hướng đi hoàn toàn khác biệt so với nhiều ngân hàng thương mại cổ phần khác tại Việt Nam.

“Quyết định tập trung vào tư vấn đầu tư cho các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển nền nông nghiệp Việt Nam là một quyết định đến từ trái tim. Một mặt, chúng tôi cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ ngân hàng như gửi tiết kiệm, cho vay, bảo lãnh, dịch vụ thẻ… Mặt khác, chúng tôi tập trung vào các hoạt động tư vấn đầu tư các dự án phát triển bền vững, hướng tới lợi ích cộng đồng, bảo vệ môi trường kết hợp trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt và tinh hoa công nghệ đầu cuối của thế giới. Đó là cách mà chúng tôi tạo ra sự khác biệt từ BAC A BANK”, bà Thái Hương chia sẻ.

BAC A BANK giành giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu trách nhiệm xã hội Việt Nam 2016” - Ảnh 2

Cánh đồng hoa hướng dương Trang trại bò sữa TH -  Một dự án tiêu biểu BAC A BANK  tư vấn đầu tư.

 

Toàn bộ quá trình trao giải bao gồm: Đề cử, đánh giá và công bố giải được tiến hành một cách độc lập, công khai. Theo đó, giải thưởng là sự kết hợp giữa bình chọn của bạn đọc và quá trình phân tích, đánh giá của các chuyên gia để đảm bảo kết quả công bằng nhất. Việc chấm giải cũng được thực hiện với sự tham gia của một cơ quan nghiên cứu thị trường để có thêm thông tin đầu vào, sau đó danh sách đề cử được đánh giá bởi hội đồng các chuyên gia quốc tế.

Các tổ chức và cá nhân trong danh sách cuối cùng sẽ trải qua một đợt giám sát chặt chẽ về những đóng góp cho xã hội, cùng các yếu tố khác trước khi giải chính thức được công bố. Giải sẽ được trao vào dịp cuối năm trong một sự kiện thường niên dành cho giới tài chính quốc tế do IFM tổ chức.

BAC A BANK giành giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu trách nhiệm xã hội Việt Nam 2016” - Ảnh 3Hệ thống tưới nước hiện đại tại cánh đồng Trang trại bò sữa TH.

 

Phát triển bền vững, vì cộng đồng

Sau hơn 20 năm phát triển, BAC A BANK  đã và đang mở rộng hoạt động theo mô hình một ngân hàng đa năng, trong đó ưu tiên tư vấn và phục vụ cho một thế hệ các doanh nghiệp phát triển bền vững, tạo ra giá trị cốt lõi, mang lại giá trị đích thực cho cộng đồng và thân thiện với môi trường.

Từ năm 2008, BAC A BANK đã tư vấn đầu tư Dự án chăn nuôi bò sữa tập trung quy mô công nghiệp lớn ở Nghĩa Đàn (Nghệ An) và thành công vang dội với thương hiệu TH true MILK, tạo ra những sản phẩm sữa tươi sạch tốt nhất cho trẻ em Việt Nam. Dự án này đã biến những mảnh đất bỏ hoang tại Nghệ An thành trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao lớn nhất Châu Á với hơn 45.000 con bò sữa. Tổng vốn đầu tư của dự án lên tới 1,2 tỷ USD với một quy trình khép kín từ trồng cỏ, nuôi bò, sản xuất sữa tươi sạch và phân phối sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng.

BAC A BANK giành giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu trách nhiệm xã hội Việt Nam 2016” - Ảnh 4Trang trại bò sữa TH. 

 

Từ sự tư vấn đầu tư bài bản của BAC A BANK, một thế hệ DN ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp đã ra đời và dần khẳng định vị thế, như: Dự án dược liệu sạch TH Herbals với quy trình khép kín trong bảo tồn dược liệu quý - trồng và sản xuất thực phẩm chức năng; dự án sản xuất và cung ứng rau sạch FVF với công nghệ trồng rau nhà kính và cánh đồng mở; dự án Nhà máy chế biến gỗ MDF với công nghệ tối đa hóa nguyên liệu và khai thác nguồn năng lượng tái tạo trong trồng rừng và khai thác rừng; dự án tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tại Liên bang Nga với tổng mức đầu tư 2,7 triệu USD... Bên cạnh đó, BAC A BANK còn tư vấn đầu tư cho các dự án phát triển bền vững khác trong lĩnh vực y tế và giáo dục (với hệ thống trường học đẳng cấp quốc tế TH Schools).

Ngay từ ngày đầu thành lập, mục tiêu phát triển bền vững, vì cộng đồng là 1 trong 5 giá trị cốt lõi mà BAC A BANK kiên tâm theo đuổi. Với 5 giá trị cốt lõi: Tiên phong, chuyên nghiệp đáng tin cậy, cải tiến không ngừng, vì con người; BAC A BANK xác định tầm nhìn và mục tiêu chiến lược đến năm 2020 trở thành ngân hàng có quy mô đủ lớn, đưa thế hệ các doanh nghiệp mà ngân hàng tư vấn đầu tư này lên tầm cao mới, hội nhập quốc tế. Đồng thời, cam kết cung cấp tới khách hàng các sản phẩm dịch vụ tài chính, ngân hàng chất lượng cao, tiện ích, hiện đại và song hành cùng hàng loạt các hoạt động an sinh xã hội tại các địa phương.

Với các hoạt động an sinh xã hội này, Ngân hàng Bắc Á đã chung tay xây dựng hàng trăm ngôi nhà Đại đoàn kết cho người nghèo và các đối tượng chính sách, tặng học bổng cho con em vùng dự án và học sinh nghèo vượt khó, tặng học bổng cho con em chiến sỹ Trường Sa, tặng bê cho người nghèo, tài trợ mổ tim miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng…

Mới đây, BAC A BANK cũng đã vinh dự  giành được 2 giải thưởng quan trọng trong khuôn khổ “Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam 2016 - Vietnam Outstanding Banking Awards 2016” do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tổ chức dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, gồm: Giải thưởng Ngân hàng có Sản phẩm sáng tạo tiêu biểu 2016 và Giải thưởng ngân hàng vì cộng đồng năm 2016.

Tại lễ trao giải diễn ra tại Marina Bay Sand (Singapore) ngày 16/12/2016, bà Nguyễn Thị Thu Minh, Tham tán Đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại  Cộng hòa Singapore, đã trao Cúp và chứng nhận cho ông Chu Nguyên Bình, Phó Tổng Giám đốc BAC A BANK - đại diện cho ngân hàng.

Giải thưởng của IFM được thành lập để vinh danh những tổ chức tín dụng trên toàn thế giới đã có những thành tựu xuất sắc trong ngành tài chính quốc tế, bao gồm những nỗ lực tạo dựng sự khác biệt và đóng góp vào sự phát triển của thị trường tài chính trong và ngoài nước, trong đó có những thành tựu đặc biệt trong lĩnh vực trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR).

MINH TIẾN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Công ty Điện lực Hà Nam gắn kết cùng khách hàng

  Công ty Điện lực Hà Nam gắn kết cùng khách hàng

  Công ty Điện lực Hà Nam đã phát động nhiều hoạt động tri ân tới khách hàng sử dụng điện nhằm nâng cao niềm tin. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo và công nhân của công ty nỗ lực tập trung thi đua sản xuất khép lại một năm thành công của ngành điện Hà Nam.

 • Chạy đua cứu hoa Tết

  Chạy đua cứu hoa Tết

  Sự khác thường của thời tiết năm nay gây mưa lũ kéo dài khiến các làng hoa ở Phú Yên rơi vào tình cảnh khó khăn.

 • Phát hiện trạm thu phí quá thời gian tới 2 năm

  Phát hiện trạm thu phí quá thời gian tới 2 năm

  Thanh tra Bộ GTVT vừa kiến nghị giảm thời gian thu phí tại hàng loạt dự án, trong đó dự án tuyến tránh TP Thanh Hoá giảm gần 20 năm. Trạm Thu phí hầm đường bộ qua Đèo Ngang cũng được phát hiện đã vượt thời gian thu phí hơn 2 năm.

 • Trao giấy phép cho 54 dự án với tổng mức đầu tư khoảng 7,1 tỷ USD

  Trao giấy phép cho 54 dự án với tổng mức đầu tư khoảng 7,1 tỷ USD

  Nội dung trên được ông Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc thông báo tại buổi gặp gỡ báo chí trước thềm diễn ra hoạt động chính thức kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc, diễn ra vào tối ngày 28/12/2016 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.