Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bắc Giang: 3.200 lao động được nhận trợ cấp thất nghiệp

23/07/2017 15:52

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang cho biết, từ đầu năm đến nay, đơn vị tiếp nhận khoảng 3.600 hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN), đã có hơn 3.200 lao động được nhận quyết định hưởng trợ cấp, tổng số tiền chi trả hơn 26 tỉ đồng.

Bắc Giang: 3.200 lao động được nhận trợ cấp thất nghiệp - Ảnh 1

Ông Nguyễn Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bắc Giang cho biết, chính sách BHTN bù đắp tạm thời một phần thu nhập cho NLĐ khi chấm dứt hợp đồng và tìm công việc mới nên song song với công tác tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, sở tập trung tư vấn, giới thiệu việc làm; hỗ trợ học nghề cho lao động nhằm nhanh chóng giúp người thất nghiệp quay trở lại thị trường lao động. Cùng đó, đẩy mạnh hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ trực tiếp phụ trách công tác BHTN; tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của NLĐ và chủ sử dụng trong việc thực hiện quy định này; thường xuyên kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm.

Bắc Giang: 3.200 lao động được nhận trợ cấp thất nghiệp - Ảnh 2Người lao động tra cứu thông tin tuyển dụng tại TTGTVL Bắc Giang (ảnh Sở LĐ-TB&XH Bắc Giang)

Ngoài ưu tiên hỗ trợ thông tin tìm kiếm việc làm cho NLĐ đang làm hồ sơ hoặc đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, trung tâm mới thành lập 2 điểm tiếp nhận hồ sơ tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Dạy nghề huyện Lục Nam và Tân Yên. Qua đó, tạo thuận lợi cho NLĐ đến làm thủ tục và được giải đáp thắc mắc để hưởng quyền lợi hợp pháp.

AP

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Quy định mới về thuyền viên nước ngoài làm việc trên tàu biển Việt Nam

  Quy định mới về thuyền viên nước ngoài làm việc trên tàu biển Việt Nam

  Ngày 31/5/2017, Bộ trưởng Bộ GTVT ban hành Thông tư Số: 17/2017/TT-BGTVT quy định về điều kiện để thuyền viên nước ngoài làm việc trên tàu biển Việt Nam, Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 7 năm 2017.

 • Thêm gánh nặng cho an sinh xã hội

  Thêm gánh nặng cho an sinh xã hội

  Tình trạng doanh nghiệp (DN) lách luật, tìm cách để chấm dứt hợp đồng lao động ngoài 35 tuổi đang diễn ra tại nhiều địa phương. Những trường hợp công nhân bị nghỉ việc như vậy sẽ rất khó tìm được công việc mới do đã lớn tuổi và vô hình trung trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội.

 • Nhu cầu nhân sự CNTT cao nhất trong lịch sử

  Nhu cầu nhân sự CNTT cao nhất trong lịch sử

  Theo dự báo của Vietnamworks, trong năm 2017 và 2018 có gần 80.000 nhân lực CNTT sẽ ra trường nhưng so với nhu cầu tính đến cuối năm 2018, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 70.000 nhân lực ngành này.

 • Long An: 6 tháng đầu năm giải quyết việc làm cho 16.750 lao động

  Long An: 6 tháng đầu năm giải quyết việc làm cho 16.750 lao động

  Qua tổng kết 6 tháng đầu năm 2017, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Long An luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh và của ngành. Từ đó, tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trên lĩnh vực lao động, người có công và xã hội, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh.