Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bắc Giang: Thu nhập bình quân vùng nông thôn đạt 40 triệu đồng/người/năm

08/11/2018 08:51

Thu nhập bình quân đầu người vùng nông thôn tỉnh Bắc Giang năm 2018 đạt khoảng 40 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm.

Bắc Giang: Thu nhập bình quân vùng nông thôn đạt 40 triệu đồng/người/năm - Ảnh 1

Theo Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang, hiện toàn tỉnh có khoảng 33 nghìn hội viên nông dân được vay vốn theo thỏa thuận liên ngành về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn giữa Hội Nông dân (HND) Việt Nam và Agribank, với tổng dư nợ đạt hơn hơn 1.695 tỷ đồng ở 10 huyện, thành phố.

Ông Bùi Thế Chung, Chủ tịch HND tỉnh khẳng định, hiện nay các cấp HND trong tỉnh đang trực tiếp quản lý nguồn Qũy hỗ trợ nông dân. Tuy nhiên, số vốn này rất ít, không đáp ứng được nhu cầu của hội viên. 

Thông qua chương trình phối hợp vay vốn giữa HND với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT đã tạo điều kiện cho hội viên nông dân trong tỉnh tiếp cận vốn thuận lợi, từng bước nâng cao hiệu quả sản xuất. Nhờ đó, đời sống của bà con cải thiện rõ rệt. 

Thu nhập bình quân đầu người vùng nông thôn năm 2018 đạt khoảng 40 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm.

Thời gian tới, để tiếp tục nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, HND tỉnh tiếp tục phối hợp với hệ thống Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT trên địa bàn tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 100% cán bộ các tổ vay vốn. 

HND tỉnh chỉ đạo HND các huyện, TP cử cán bộ phụ trách thường xuyên nắm bắt tình hình sản xuất và hướng dẫn người dân sử dụng hiệu quả đồng vốn trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Nguyễn Thanh

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Video: Nhà hàng 5 tầng lững lờ trôi trên sông gây choáng Video: Nhà hàng 5 tầng lững lờ trôi trên sông gây choáng
Video ghi lại cảnh dị thường đang lan truyền trên mạng xã hội nước này. Nhiều cư dân mạng cho rằng đây là cảnh “di dời nhà ấn tượng nhất từ trước đến nay”. Vì không có động cơ nên nhà hàng buộc phải để cho hai chiếc tàu kéo đến vị trí mới. Tòa nhà này thực chất là một nhà hàng nổi. Nhà chức trách cho biết nhà hàng này buộc phải di dời vì lý do chính sách.