Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bạc Liêu: Những dấu ấn trong lĩnh vực Lao động, Người có công và Xã hội 2016

11/01/2017 15:45

Năm 2016, ngành LĐ-TB&XH Bạc Liêu đã có những nỗ lực, cố gắng trong công tác lao động, người có công và xã hội, với nhiều kết quả quan trọng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế của địa phương.

Thời gian qua, các hoạt động tuyên truyền, tư vấn về học nghề, về việc làm, cung cấp thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước đến người lao động được tổ chức định kỳ và thường xuyên hơn. Việc đào tạo gắn với giải quyết việc làm cho người lao động được quan tâm thực hiện, nhất là tổ chức ký kết đào tạo và cung ứng lao động cho Công ty may mặc Việt Nam (Vinatex). Cùng với đó, người lao động đã có ý thức chủ động hơn trong tìm hiểu, lựa chọn việc làm và tự tạo việc làm cho bản thân.

 

Bạc Liêu: Những dấu ấn trong lĩnh vực Lao động, Người có công và Xã hội 2016 - Ảnh 1Bà Trần Hồng Chiến, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu

Năm 2016, ngành LĐ-TB&XH Bạc Liêu đã giải quyết việc làm cho nhiều lao động có tay nghề. Cụ thể, có 20.800 lao động được giải quyết việc làm trong nước, lao động xuất khẩu được 305 người. Hiện nay số lượng lao động có tay nghề được nâng lên, chỉ trong năm 2016, đã có 16.732 lao động qua đào tạo

Báo cáo của Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu cho biết, trong năm 2017, ngành LĐ-TB&XH tỉnh sẽ phấn đấu nâng số lao động qua đào tạo là 11.350 người, đạt tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 40%. Chỉ tiêu giải quyết việc làm cho 18.300 người, trong đó giải quyết việc làm trong nước 18.000 người, xuất khẩu lao động 300 người.

Bên cạnh lĩnh vực lao động, công tác tiếp nhận, giải quyết hồ sơ người có công luôn được quan tâm thực hiện. Với 4.100 hồ sơ người có công được tiếp nhận, trong đó đã xem xét giải quyết 3.900 hồ sơ. Trong đó, có 66 hồ sơ phong tặng, truy tặng Danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 89 hồ sơ trợ cấp Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 180 hồ sơ thờ cúng liệt sĩ, 263 hồ sơ người có công giúp đỡ cách mạng…

 

Bạc Liêu: Những dấu ấn trong lĩnh vực Lao động, Người có công và Xã hội 2016 - Ảnh 2Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công với cách mạng
luôn được tỉnh Bạc Liêu quan tâm thực hiện. Ảnh: L.D/baclieunews.com


Bà Trần Hồng Chiến, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu cho biết, thời gian qua công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công với cách mạng luôn được quan tâm thực hiện. Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh được thực hiện thường xuyên, đây không chỉ là nghĩa cử cao đẹp, mang ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc mà còn là cái tâm của người làm công tác Người có công và xã hội.

Trong công tác xã hội, tỉnh Bạc Liêu đã xây dựng mới và bàn giao 235 căn nhà tình nghĩa cho người có công gặp khó khăn về nhà ở, hoàn thành giai đoạn I (1.170 căn) và tiếp tục đề nghị Trung ương cấp kinh phí để thực hiện giai đoạn II của Đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ.

Mục tiêu năm 2017, tỉnh Bạc Liêu sẽ phấn đấu đạt 100% hộ gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình dân cư cùng nơi cư trú. Đặc biệt, giảm tỷ lệ hộ nghèo 2%/năm theo tiêu chí mới.

NGỌC THIỆN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Thanh Hoá: Hơn 1.000 doanh nghiệp nợ đọng BHXH

  Thanh Hoá: Hơn 1.000 doanh nghiệp nợ đọng BHXH

  Ông Ngô Tôn Tẫn - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thanh Hóa cho biết, tính đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóa có trên 1.000 doanh nghiệp (DN) nợ đọng các loại bảo hiểm từ 3 tháng trở lên với tổng số tiền nợ đọng lên đến trên 154,5 tỷ đồng, chiếm 25,83% số DN đang tham gia bảo hiểm.

 • Cần Thơ: Vượt nhiều chỉ tiêu trong công tác lao động, người có công và xã hội năm 2016

  Cần Thơ: Vượt nhiều chỉ tiêu trong công tác lao động, người có công và xã hội năm 2016

  Đây là kết quả được ghi nhận tại “Hội nghị tổng kết công tác lao động, người có công và xã hội năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017”, được tổ chức mới đây tại thành phố Cần Thơ.

 • Viện Khoa học Lao động và Xã hội tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 2017

  Viện Khoa học Lao động và Xã hội tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 2017

  Ngày 6/1/2017, Viện Khoa học Lao động và Xã hội (KHLĐXH) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác nghiên cứu khoa học và triển khai nhiệm vụ năm 2017 . Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp và lãnh đạo các đơn vị trong Bộ

 • Quảng Nam: Cuộc sống mới ở vùng cát

  Quảng Nam: Cuộc sống mới ở vùng cát

  Vùng đất xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, vốn là vùng bạc ngàn cát trắng, người dân bao đời nay sống bằng nghề chài lưới, thêm vài hộ trồng rau màu trên cát, nương nhờ nước trời. Thế nhưng, giờ đây xã Duy Hải đã đổi thay, phấn đấu trở thành đô thị loại 5.