Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bạc Liệu: Phát động phong trào “Đừng vung tay – Hãy nắm tay”

05/08/2017 11:01

Bạo lực gia đình đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay. Nhằm ngăn chặn, làm giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới, Bạc Liêu đã đẩy mạnh công tác phòng, chống bạo lực gia đình với chủ đề tuyên truyền: “Đừng vung tay - Hãy cầm tay”.

 

Trong năm 2016, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã xảy ra 119 vụ bạo lực gia đình trong đó có 49 vụ bạo lực về tinh thần, 55 vụ bạo lực về thân thể, 15 vụ bạo lực về kinh tế mà nạn nhân nữ chiếm tỷ lệ 98,3%. Nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình là sự bất bình đẳng giới, bất bình đẳng về quyền lực, sự thiếu hiểu biết về pháp luật và nhận thức của người dân. Bên cạnh đó, tình trạng cờ bạc, say xỉn, nghèo khó, thiếu việc làm, ngoại tình cũng là những yếu tố góp phần dẫn đến bạo lực gia đình. 

Bạc Liệu: Phát động phong trào “Đừng vung tay – Hãy nắm tay” - Ảnh 1

         Một buổi tọa đàm về phòng chống bạo lực gia đình ở Bạc Liêu

Để khắc phục tình trạng bất bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình – đặc biệt là bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, Bạc Liêu đã không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Cùng với đó, các cơ quan chức năng còn tổ chức các cuộc hội thảo bàn về các vấn đề liên quan đến bạo lực gia đình như: Nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình; hậu quả của bạo lực gia đình gây ra đối với các thành viên trong gia đình và trong xã hội; các biện pháp phòng, chống bạo lực gia đình và vai trò của nam giới trong việc chấm dứt tình trạng bạo lực gia đình… Thông qua đó, giúp cho các cán bộ chuyên trách, tình nguyện viên,,, nâng cao kỹ năng truyền thông, tư vấn phòng, chống bạo lực gia đình, kỹ năng giải quyết, hòa giải mâu thuẫn và bảo vệ gia đình trước các hành vi bạo lực gia đình, góp phần xây dựng gia đình nông dân văn hóa và xây dựng nông thôn mới.

          Thời gian tới, Bạc Liêu sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động để các cơ quan, tổ chức quần chúng, cộng đồng xã hội cùng vào cuộc thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là Luật Bình đẳng giới và Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên và toàn xã hội hãy cùng cam kết chung tay hành động phòng, chống bạo lực gia đình đối với phụ nữ và trẻ em gái, tiến tới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái ở Việt Nam nói chung, tỉnh Bạc Liêu nói riêng./.

THIÊN HƯỚNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật