Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bắc Ninh: Giải quyết việc làm cho hơn 14 nghìn lao động

31/07/2019 15:23

Theo số liệu của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Ninh, 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh giải quyết việc làm cho 14.317 (lao động, đạt 51,3% kế hoạch năm và tăng 0,2% so cùng kỳ năm 2018); trong đó các lĩnh vực: Công nghiệp - xây dựng đạt 11.024 lao động, nông, lâm - thủy sản đạt 962 lao động, dịch vụ đạt 1.571 lao động, xuất khẩu lao động đạt 760 lao động.

Bắc Ninh: Giải quyết việc làm cho hơn 14 nghìn lao động - Ảnh 1Ảnh minh họa

Các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh tuyển sinh đào tạo nghề cho 9.922 đối tượng, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo lên 70,3%. Tính đến hết tháng 6, toàn tỉnh có 672,3 nghìn lao động đang làm việc trong các ngành kinh tế.

Trong thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục triển khai các giải pháp, chính sách hỗ trợ tạo việc làm, phát triển thị trường lao động trong và ngoài nước, nắm bắt tình hình lao động để có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, cung ứng lao động phù hợp. Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh duy  trì tổ chức 22 phiên giao dịch việc làm thứ 5 hằng tuần, phiên đầu Xuân Kỷ Hợi, thông báo kỳ thi tiếng Hàn trên máy tính cho người đi làm việc ở Hàn Quốc về nước (Sàn EPS); tư vấn việc làm, chính sách lao động cho 10.500 lượt lao động; tiếp nhận đăng ký tìm kiếm việc làm cho 1.778 lượt lao động, trong đó tư vấn đi làm việc ở nước ngoài cho 220 người. Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm hỗ trợ cho 357 dự án với tổng số tiền hơn 19 tỷ đồng, qua đó đã có 410 người được hưởng lợi từ dự án.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • 5 bước giải quyết khi mắc sai lầm trong công việc

  5 bước giải quyết khi mắc sai lầm trong công việc

  “Nhân vô thập toàn” nên sai sót trong công việc là điều tất yếu. Cho dù bạn là người cẩn thận, tỉ mỉ và có năng lực thì vẫn có thể có rất nhiều vấn đề khách quan, chủ quan dẫn đến những sai lầm đáng tiếc. Cúi đầu chấp nhận gục ngã hay dũng cảm bước qua? Câu trả lời sẽ cho thấy bản lĩnh, sự trưởng thành và cả tiên đoán về tương lai của bạn. Nếu chọn cách dũng cảm đối đầu thì những gợi ý sau đây sẽ là “phương thuốc” để giúp bạn khắc phục sai lầm, vượt qua nỗi sợ thất bại và vươn đến thành công. Cùng tìm hiểu nhé!

 • Nam Định: Đa dạng hóa hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động thất nghiệp

  Nam Định: Đa dạng hóa hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động thất nghiệp

  Xác định công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động thất nghiệp là nhiệm vụ trong tâm, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Nam Định luôn chú trọng nâng cao hiệu quả công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động thất nghiệp, giúp người lao động nhanh chóng tìm được việc làm, thu nhập ổn định, tái hòa nhập thị trường lao động.

 • Nền kinh tế dựa trên nền tảng công nghệ đang làm thay đổi mối quan hệ việc làm

  Nền kinh tế dựa trên nền tảng công nghệ đang làm thay đổi mối quan hệ việc làm

  Từ trí tuệ nhân tạo và robot đến nền kinh tế dựa trên nền tảng công nghệ có tác động không nhỏ đến mối quan hệ việc làm, trong đó nền kinh tế dựa trên nền tảng công nghệ đang làm thay đổi rất lớn tới mối quan hệ việc làm. Các nước thành viên ASEAN không nằm trong ngoại lệ đó.

 • Tổ chức Hội chợ việc làm cho lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước

  Tổ chức Hội chợ việc làm cho lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước

  Tham dự Hội chợ việc làm có các doanh nghiệp Hàn Quốc và Nhật Bản đóng trên địa bàn TP Hà Nội và các khu vực lân cận. Đây là cơ hội để người lao động có thể tìm kiếm việc làm phù hợp với kinh nghiệm và trình độ tay nghề của mình.