Bắc Ninh: Hỗ trợ việc làm cho thanh niên nông thôn

06:14 - 03/03/2020

(Dân sinh) - Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Ninh thường xuyên tổ chức các phiên giao dịch việc làm với tần suất ngày càng tăng, bình quân một phiên giao dịch thu hút từ 15 - 20 doanh nghiệp, 200 - 250 lao động tham gia, trong đó 80 - 90% là thanh niên.

Bắc Ninh: Hỗ trợ việc làm cho thanh niên nông thôn - Ảnh 1.

Đẩy mạnh đào tạo nghề cho thanh niên nông thôn.

Ông Đinh Văn Duyệt, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh cho biết, hiện, tỉ lệ thanh niên nông thôn đến các thành phố, khu đô thị, khu công nghiệp để tìm kiếm việc làm là rất lớn. Để xây dựng nguồn lực thanh niên có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Ninh đã thường xuyên tổ chức các hoạt động giao dịch việc làm, luôn chú trọng tổ chức các sàn giao dịch việc làm định kỳ, tạo cơ hội cho người lao động, chủ yếu là thanh niên tiếp cận thông tin việc làm, nghề nghiệp. 

 Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Ninh thường xuyên tổ chức các phiên giao dịch việc làm với tần suất ngày càng tăng (bình quân một phiên giao dịch thu hút từ 15 - 20 doanh nghiệp, 200 - 250 lao động tham gia (trong đó 80 - 90% là thanh niên).

Để đẩy mạnh công tác hỗ trợ, tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh niên trong thời gian tới, Trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Ninh đã đưa ra những giải pháp như: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dịch vụ việc làm. 

Hỗ trợ kết nối cung – cầu lao động bằng nhiều hình thức phù hợp và thiết thực; tăng cường sự phối hợp giữa Trung tâm dịch vụ việc làm với cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các doanh nghiệp về tình hình việc làm, nhu cầu của thị trường lao động, giúp người lao động và người học có cơ sở định hướng nghề nghiệp, lựa chọn ngành học và công việc, hạn chế tình trạng thất nghiệp sau đào tạo.

THANH HÒA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›