Bắc Ninh: Người khuyết tật bị chiếm nhà

07:18 - 16/05/2019

Sau khi mua nhà, anh Chuyền được Sở TN&MT tỉnh Bắc Ninh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong quá trình làm việc ở Hà Nội, nhà của anh Chuyền đã bị một đối tượng đến chiếm đoạt. Mặc dù đã gửi đơn kêu cứu nhiều tháng nay, nhưng cơ quan chức năng của huyện Tiên Du vẫn chưa giải quyết dứt điểm.

Báo lao động & Xã hội (báo Dân sinh) có nhận được đơn kêu cứu của anh Nguyễn Hữu Chuyền, trú xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh tố cáo ông Nguyễn Bá Khánh, trú tại thôn Trung, xã Cảnh Hưng, huyện Tiên Du, tự ý vào chiếm đoạt nhà đất.

Cụ thể, đầu năm 2018, anh Chuyền mua lại thửa đất số 196, tờ bản đồ số 14, diện tích 236m2 tại thôn Trung, xã Cảnh Hưng (huyện Tiên Du) của bà Nguyễn Thị Nhung. Việc mua bán thửa đất trên đã được cơ quan thẩm quyền chứng thực, được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.  Thời điểm mua đất, trên mặt bằng đã được xây khung một ngôi nhà 2 tầng và một gian nhà cấp 4... Sau thời gian đó, anh Chuyền lên Hà Nội sinh sống và tiếp tục làm việc, chưa sử dụng đến. Tuy nhiên, đầu năm 2019, nhà anh Chuyền bị ông Nguyễn Bá Khánh, người sống tại địa phương tự ý vào chiếm đoạt. 

 

Anh Chuyền bất lực khi bị người khác chiếm đoạt nhà cửa


Anh Chuyền là một người khuyết tật bẩm sinh với 2 chân không thể đi lại. Nhưng bằng nghị lực phi thường, anh đã vượt lên số phận, làm việc nuôi sống bản thân và truyền động lực cho rất nhiều những người cùng cảnh ngộ. Là người khuyết tật, anh Chuyền chỉ còn biết nhờ cậy người thân và cơ quan chức năng đòi lại công bằng cho mình. Tuy nhiên đã nhiều tháng qua, sự việc vẫn không được giải quyết.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Hiệp, Phó trưởng Công an xã Cảnh Hưng cho biết hiện đã nhận được đơn tố cáo của anh Chuyền và anh Chuyền đã cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Khi PV hỏi, tại sao anh Chuyền cung cấp đầy đủ giấy tờ mà nhiều tháng nay công an xã không giải quyết?ông Hiệp cho rằng ông Khánh cũng đã cung cấp hồ sơ liên quan đến thửa đất. Tuy nhiên hồ sơ của ông Khánh cụ thể gồm những gì thì ông Hiệp nói không rõ và cho biết hồ sơ đang được anh Phương, cán bộ Công an huyện Tiên Du phụ trách. Không biết vì lý do gì mà đến nay, cơ quan chức năng huyện Tiên Du vẫn chưa giải quyết vụ việc, khiến cho người dân bức xúc.

 

Giáy chứng nhận quyền sử dụng đất mà Sở TNMT tỉnh Bắc Ninh cấp cho anh Chuyền

Có thể thấy sự việc rất rõ ràng, nhưng không hiểu vì lý do gì mà việc chiếm đoạt tài sản diễn ra nhiều tháng này vẫn chưa được Công an huyện Tiên Du, cũng như công an xã Cảnh Hưng giải quyết dứt điểm?

CHU LƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›