Bắc Ninh: Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong cơ sở giáo dục

15:25 - 30/09/2019

(Dân sinh) - Thời gian qua, song song với việc nâng cao chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh đặc biệt quan tâm, chú trọng tới vấn đề đảm bảo vệ sinh ATTP cho học sinh trong các cơ sở giáo dục.

Năm học 2018 – 2019, Sở GD&ĐT đã phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý ATTP tỉnh và các ngành liên quan tổ chức tập huấn kiến thức, tuyên truyền các nội dung bảo đảm vệ sinh ATTP cho gần 600 đại biểu bao gồm những người quản lý, hiệu trưởng, người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại các cơ sở giáo dục có tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Hiện các bếp ăn tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đều có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ATTP.

Bắc Ninh: Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong cơ sở giáo dục - Ảnh 1.

Tỉnh Bắc Ninh luôn chú trọng tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong cơ sở giáo dục

Hiện toàn tỉnh Bắc Ninh có khoảng 131.000 học sinh bán trú, nội trú tại 498 cơ sở giáo dục, trong đó chủ yếu là cấp Mầm non và Tiểu học. Khối Trung học cơ sở có 06 trường; riêng khối THPT chỉ có Trường THPT Chuyên Bắc Ninh với 736 học sinh nội trú và 192 học sinh bán trú. Phần lớn các cơ sở giáo dục tổ chức bán trú, nội trú cho trẻ em, học sinh đều có bếp nấu ăn tại trường. 

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc, Trưởng Phòng Công tác học sinh, sinh viên, Sở GD&ĐT, việc đảm bảo vệ sinh ATTP trong các bữa ăn bán trú cho học sinh là rất quan trọng, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh có học sinh ăn bán trú thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo vệ sinh ATTP.

Tăng cường phối hợp thanh tra, kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định về bảo đảm ATTP; nhất là phát huy vai trò giám sát của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc phối hợp tổ chức bữa ăn bán trú, kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm của nhà cung cấp và quy trình phân chia, định lượng suất ăn để đảm bảo ATTP cũng như đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn học đường.

Đồng thời, khuyến khích các trường Tiểu học triển khai áp dụng phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng" nhằm xây dựng, cung cấp những thực đơn cân bằng dinh dưỡng, đa dạng, ngon miệng và hỗ trợ công tác quản lý bữa ăn bán trú.

THÀNH NAM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›