“Bài ca không quên” kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

10:15 - 03/07/2018

Chương trình nghệ thuật “Đất nước vẹn tròn ân nghĩa” với chủ đề “Bài ca không quên” sẽ diễn ra ngày 6/7 là món quà tri ân sâu sắc công ơn của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc. Chương trình do Báo Văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018).

 

Ảnh minh họa

 

Đêm nhạc “Đất nước vẹn tròn ân nghĩa” với chủ đề “Bài ca không quên” sẽ là một món quà bằng âm nhạc đặc biệt, lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay hướng về quá khứ, về những người anh hùng đã hi sinh máu xương, cống hiến tuổi thanh xuân cho đất nước, dân tộc.

Với mong muốn là lời tri ân ý nghĩa nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, “Bài ca không quên” được xây dựng theo dọc chiều dài lịch sử của cuộc kháng chiến, khán giả sẽ được sống lại những khoảnh khắc hào hùng và cả những phút giây lãng mạn của tình yêu trong chiến trận. Các ca khúc trong đêm nhạc đều là những nhạc phẩm, giai điệu đã sống trong lòng công chúng nhiều thế hệ. Khán giả sẽ được sống lại những khoảnh khắc hào hùng, những phút giây lãng mạn của tình yêu trong chiến trận. Nhiều ca khúc đẹp, lãng mạn và hùng tráng sẽ xuất hiện trong chương trình như: “Tình ca”, “Hành khúc ngày và đêm”, “Đường tôi đi dài theo đất nước”, “Đêm nay anh ở đâu”, “Em vẫn đợi anh về”, “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây”, “Áo mùa đông”, “Cô dân quân làng đỏ”, “Kỷ niệm mối tình đầu”, “Miền xa thẳm”, “Cỏ non thành cổ”...

Đêm nhạc “Bài ca không quên” có sự tham gia trình diễn của nhiều giọng ca trẻ: Minh Chuyên, Nguyễn Trần Trung Quân, nhóm Mây, Thu Hằng, Trần Hồng Nhung... Bên cạnh mong muốn những giọng ca trẻ sẽ mang đến hơi thở mới lạ trong cách thể hiện từng ca khúc, ê kíp thực hiện chương trình còn muốn gửi đến thế hệ trẻ ngày nay những thông điệp tri ân, hướng về quá khứ hào hùng của dân tộc.

(HN/Đảng cộng sản)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›