Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ban Bí thư chỉ đạo xử lý vụ Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần AVG

08/03/2018 21:10

Ngày 8/3, Thông tấn xã Việt Nam phát bản tin cho biết, Văn phòng Trung ương Đảng đã có công văn số 6106-CV/VPTW về việc xử lý vụ Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần Tổng Công ty Viễn thông Mobifone (AVG).

Ban Bí thư chỉ đạo xử lý vụ Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần AVG - Ảnh 1

Nội dung công văn như sau: Vừa qua, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để nghe Ban cán sự đảng Thanh tra Chính phủ báo cáo kết quả việc thanh tra Dự án Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của AVG.

Ban Bí thư cho rằng, đây là một vụ việc rất nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Thanh tra Chính phủ đã có nhiều cố gắng tiến hành thanh tra toàn diện, kết luận và báo cáo với Ban Bí thư. 

Ban Bí thư đề nghị Thường trực Chính phủ, Thanh tra Chính phủ chỉ đạo và chịu trách nhiệm về Kết luận thanh tra, sớm công bố Kết luận thanh tra theo quy định của pháp luật

Các cơ quan có trách nhiệm khẩn trương xem xét, xử lý vụ việc bảo đảm khách quan, chính xác theo quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, làm rõ đến đâu xử lý đến đó, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật và thu hồi tài sản Nhà nước bị thất thoát.

Tháng 9/2017, Thanh tra Chính phủ cho biết cơ quan này đã tổ chức công bố quyết định thanh tra tại Tổng công ty Viễn thông Mobifone, với nội dung thanh tra toàn diện dự án Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG). Thời hạn thanh tra là 50 ngày làm việc thực tế tại đơn vị kể từ ngày công bố quyết định.

Trước đó một tháng, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương thanh tra toàn diện dự án này, nếu có dấu hiệu vi phạm thì chuyển cơ quan điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Vào giữa tháng 11/2016, Tổng công ty Viễn thông MobiFone vừa công bố thông tin hoạt động liên quan đến thương vụ mua 95% cổ phần của AVG - đơn vị sở hữu Truyền hình trả tiền An Viên (nay là MobiTV). Cụ thể, MobiFone đã chi khoảng 8.889 tỷ đồng để sở hữu AVG.

AVG là tham gia vào thị trường truyền hình trả tiền cuối năm 2011. Tháng 1/2016, MobiFone thông báo mua lại AVG với mục tiêu phát triển một triệu khách hàng đăng ký mới dịch vụ truyền hình trong năm 2016, nằm trong top 3 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam đến năm 2020.

GIANG ĐÔNG (tổng hợp)

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.
 • Thủ tướng tiếp Đại sứ Chilê và Lãnh đạo Tập đoàn Lotte

  Thủ tướng tiếp Đại sứ Chilê và Lãnh đạo Tập đoàn Lotte

  Chiều 8/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Chile tại Việt Nam Claudio Andres De Negri Quintana đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác. Cùng ngày Thủ tướng tiếp ông Hwang Kag Gyu, Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte, tập đoàn Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam từ năm 1996 đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

 • Đà Nẵng: Tọa đàm mùa Xuân 2018 - Tạo động lực để phát triển

   Đà Nẵng: Tọa đàm mùa Xuân 2018 - Tạo động lực để phát triển

  Ngày 8/3, tại Trung tâm Hội nghị Ariyana Đà Nẵng, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức chương trình Tọa đàm mùa Xuân 2018 (Spring 2018 Dialogue) với sự tham gia của các Hiệp hội cùng hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 • Quảng Trị: Ngư dân vùng biển Gio Linh được mùa cá trích

  Quảng Trị: Ngư dân vùng biển Gio Linh được mùa cá trích

  Những ngày vừa qua, nhiều ngư dân ở vùng biển bãi ngang thuộc huyện Gio Linh (Quảng Trị) trúng đậm mùa cá trích. Niềm vui của người dân càng được nhân đôi khi thương lái cũng thu mua cá với giá tương đối cao.

 • Lên cơn ngáo đá, con đánh bố trọng thương

  Lên cơn ngáo đá, con đánh bố trọng thương

  Khi bố đẻ mình vào can ngăn trong lúc lên cơn ngáo đá, đập phá đồ đạc, Thanh đã thượng cẳng chân, hạ cẳng tay, khiến bố đẻ mình thương tích nghiêm trọng.