Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình hộ nghèo

06/12/2018 07:48

Ngày 5/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá phối hợp với cụm thi đua số 4 - Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình hộ nghèo Trần Mạnh Đức ở xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương.

Nhà Chữ thập đỏ do cụm thi đua số 4 - Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Trung Bộ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa thực hiện.

Bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình hộ nghèo - Ảnh 1Trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ nhà cho gia đình ông Trần Mạnh Đức. (Ảnh Thuỳ Linh)

Ngôi nhà được khởi công từ đầu tháng 10/2018, có diện tích 50m2 với tổng kinh phí hơn 180 triệu đồng. Trong đó, cụm thi đua số 4 - hội Chữ thập các tỉnh Bắc Trung Bộ hỗ trợ kinh phí xây dựng 50 triệu đồng, số còn lại do anh em, họ hàng và các đoàn thể hỗ trợ tiền và ngày công xây dựng.

Được biết, ông Trần Mạnh Đức thuộc diện gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống trong ngôi nhà 15m2 dột nát, cả hai đều già yếu, không còn khả năng lao động.

Đây sẽ là món quà ý nghĩa giúp gia đình ông Đức vơi bớt khó khăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

TRƯỜNG GIANG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Tiền Giang: Năm 2020, phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 3%

  Tiền Giang: Năm 2020, phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 3%

  Năm 2018, Tiền Giang tiếp tục đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo, hạn chế tái nghèo; góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống, tăng thu nhập của người dân đặc biệt là ở huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, tạo điều kiện cho người nghèo, hộ nghèo tiếp cận một cách tốt nhất đến các dịch vụ xã hội cơ bản (y tế, giáo dục, nhà ở, điều kiện sống, thông tin…).

 • Thừa Thiên Huế: Thực hiện có hiệu quả giảm nghèo bền vững

  Thừa Thiên Huế: Thực hiện có hiệu quả giảm nghèo bền vững

  Đó là thông tin được ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 • Nghệ An: Huy động tổng lực giảm nghèo bền vững

  Nghệ An: Huy động tổng lực giảm nghèo bền vững

  Với sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị tỉnh Nghệ An, các chủ trương, chính sách về giảm nghèo bền vững đã thực sự đi vào cuộc sống, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao đời sống của nhân dân.

 • Quảng Ninh: Mục tiêu giảm nghèo đạt được nhưng phải bền vững

  Quảng Ninh: Mục tiêu giảm nghèo đạt được nhưng phải bền vững

  “Giảm nghèo năm nay là một trong những thành công lớn của Quảng Ninh. Kế hoạch năm nay là 0,7% thì đến hết tháng 10, mặc dù chưa có kết quả chính thức nhưng đã vượt rồi. Đây là một chỉ tiêu quan trọng của ngành và Quảng Ninh đã đạt được”- Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Hoài Sơn trao đổi với phóng viên báo Lao động và Xã hội.