Băng cướp nhí chuyên tấn công người đồng tính để cướp tài sản

15:51 - 15/09/2019

Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng vừa tạm giữ hình sự băng cướp nhí chuyên tấn công người đồng tính để cướp tài sản.

Thông tin trên báo Thanh niên cho biết, các nghi can gồm Nguyễn Đình Minh Thoại, Nguyễn Quang Vinh (cùng 15 tuổi), Hà Trung Nhân (16 tuổi, cùng ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Các đối tượng Thoại, Nhân, Vinh (Ảnh: Công an cung cấp).

Các đối tượng Thoại, Nhân, Vinh (Ảnh: Công an cung cấp).

Trước đó, tối 12/9, băng cướp nhí này gồm Thoại rủ Vinh và Nhân cùng khoảng 4 nghi can khác kéo nhau sang địa bàn phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) để cướp tài sản của người đồng tính nam.

Băng cướp chia nhóm 2-3 người/xe máy, chia nhau tỏa đi các con đường vắng, thiếu đèn đường để "săn" người đồng tính. Thoại điều khiển xe máy Honda Wave màu đen BS 43 K6-3507 đón Vinh tại quán Internet Speed (đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê).

Phát hiện một nam thanh niên đi xe máy Yamaha Sirius gần Bệnh viện Ung bướu, nghi là đồng tính nam, Vinh tăng tốc truy đuổi, ép xe chặn đầu người này để Thoại nhảy xuống, rút dao khống chế, cướp tài sản. Sau đó, Thoại, Vinh tiếp tục ra đường Nguyễn Tất Thành "hội quân" với Nhân và 4 đồng bọn khác tên Trường, Sơn, Quốc và Duy (chưa rõ lai lịch).

Trong đêm, cả bọn gây ra 3 vụ cướp khác tấn công vào người đồng tính nam, thì bị Công an phường Hòa Minh truy đuổi, cả bọn bỏ chạy, riêng Nhân bị bắt. Trong ngày 13/9, qua lời khai của Nhân, lực lượng công an bắt thêm Thoại và Vinh trong băng cướp nhí chuyên tấn công người đồng tính này.

Liên quan đến vụ việc, báo Bảo vệ pháp luật cho biết, tại cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận, thời gian qua, luôn cùng nhau đi "săn" những người nghi là "dân đồng tính" tại các khu vực ít người qua lại, dùng hung khí đe dọa để cướp tài sản lấy tiền tiêu xài.

Báo này cũng cho biết, băng nhóm nhí liên tục gây ra các vụ uy hiếp để cướp tài sản đều học hành dở dang, thích ăn chơi nên đã rủ nhau đi cướp tài sản. Cơ quan điều tra kêu gọi, ai là nạn nhân của những vụ việc tương tự cần trình báo với cơ quan điều tra Công an quận Liên Chiểu để được trợ giúp.

Hiện những đối tượng có liên quan, cơ quan điều tra đang tiếp tục truy xét, đưa về quy án, có hình thức xử lí.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›