Báo An ninh Thủ đô tặng 350 triệu đồng đến bà con bị thiên tai Lai Châu, Hà Giang

06:42 - 11/07/2018

Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với bà con các xã bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra tại các huyện miền núi thuộc tỉnh Lai Châu, Hà Giang, báo An ninh Thủ đô đã tổ chức trao tặng hơn 250 phần quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm với tổng giá trị hơn 350 triệu đồng ngày 9/7.

Đoàn công tác thiện nguyện của báo An ninh Thủ đô và nhà tài trợ trao quà cho bà con bị thiệt hại do lũ lụt tại Lai Châu và Hà Giang

 

Đây là các địa phương bị lũ quét gây thiệt hại nặng nề về người, nhà cửa, gia súc, gia cầm và hoa màu trong đợt cuối tháng 6 vừa qua. Huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu thuộc lưu vực sông Nậm Mu, là một vùng đất lòng chảo, nằm ở phía tây dãy núi Hoàng Liên Sơn.

Chỉ tay vào dãy núi tạo nên hình phễu trước mặt UBND xã Phúc Than, ông Vương Thế Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện Than Uyên cho biết cuối tháng 6, mưa to gây lũ ống làm sạt lở đoạn núi này. Nước lũ kéo đá và bùn đất đổ sập đoạn tường dài của uỷ ban xã, trường cấp 3 trên địa bàn cũng hoang tàn bùn đất khiến huyện phải làm lều dã chiến và nấu ăn, đảm bảo các thí sinh không bị lỡ kỳ thi tốt nghiệp phổ thông.

Xã Phúc Than và Mường Mít là hai địa phương của huyện Than Uyên được nhận quà đợt này, gồm 100 phần quà là tiền mặt, sữa đậu nành Soya và các nhu yếu phẩm khác. Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư thường trực xã Phúc Than cho biết, trận mưa lũ diễn ra lúc nửa đêm gây thiệt hại nặng.

Những món quà thiết thực được trao đến tận tay bà con

 

“Bà con dân bản cho biết, lâu lắm mới thấy có 1 trận lũ lớn như thế này. Lũ cuốn trôi mất nhiều nhà, có hộ người Dao ở Nậm Xáng bị bùn đất cuốn trôi cả gia đình 3 người, may mắn được cứu kịp thời, đưa vào trạm xá xã chăm sóc”, ông Lê Văn Dũng cho biết.

Đại diện đoàn công tác chia sẻ nỗi khó khăn với bà con và gửi tặng mỗi gia đình có người thân bị mất trong đợt lũ quét  5 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm, mong họ sớm vượt qua khó khăn trước mắt.

Cùng ngày, một đoàn công tác thiện nguyện khác của báo An ninh Thủ đô và nhà tài trợ đã lên đường đến với bà con bị thiệt hại do mưa lũ gây ra tại 3 xã: Cán Tỷ, Đông Hà, Lùng Tám thuộc huyện Quảng Bạ, tỉnh Hà Giang. Ngoài nhu yếu phẩm thiết yếu, đoàn công tác đã trao tặng 150 hộ dân, mỗi hộ 300.000 đồng.

Nguyễn Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›