Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Báo cáo Thủ tướng vụ máy bay Vietnam Airlines hạ cánh nhầm đường băng

01/05/2018 10:40

Liên quan đến vụ việc máy bay Vietnam Airlines hạ cánh nhầm đường băng ở sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa), Bộ Giao thông Vận tải cho biết đã báo cáo vụ việc lên Thủ tướng Chính phủ.

 

Theo Bộ GTVT, một Tổ công tác đặc biệt đang vào làm việc để xác định làm rõ nguyên nhân vụ máy bay Vietnam Airlines hạ cánh nhầm đường băng ở sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa).
Trong ngày 30/4, Bộ GTVT đã báo cáo vụ việc trên lên Thủ tướng Chính phủ. Bộ cũng gửi văn bản chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, các hãng hàng không trong nước… tăng cường kiểm tra công tác không lưu cũng như các tổ lái để hoạt động bay được an toàn tuyệt đối.
Báo cáo Thủ tướng vụ máy bay Vietnam Airlines hạ cánh nhầm đường băng - Ảnh 1

 

Bộ Giao thông Vận tải cho biết đã báo cáo vụ việc lên Thủ tướng Chính phủ về sự cố máy bay hạ cánh nhầm đường băng (ảnh minh họa)

Đồng thời, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường kiểm tra công tác hoạt động không lưu cũng như các tổ lái để hoạt động bay được đảm bảo hơn. Hiện nay, một Tổ điều tra đặc biệt đang vào làm việc để xác định làm rõ nguyên nhân và vẫn chưa có thông tin kết luận chính thức.
Lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả sân bay trên toàn quốc nhằm tìm hiểu xem có sân bay nào xảy ra tình trạng giống như Cam Ranh. Đồng thời đưa ra cảnh báo trên toàn bộ hệ thống, đặc biệt là hoạt động kiểm soát viên không lưu và tổ lái về sự cố trên
Trước đó, vào lúc 14h53 ngày 29/4/2018, tàu bay của Vietnam Airlines (VNA) số hiệu VN7344, loại tàu bay A321, chặng Tp.Hồ Chí Minh – Cam Ranh (SGN-CXR) đã hạ cánh xuống đường CHC số 02 chưa đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh.
Thành viên tổ bay có 7 người, Cơ trưởng là người quốc tịch Mỹ và khai thác cho VNA từ tháng 01/2018. Tổng số hành khách 203 khách.
Sau khi tàu bay hạ cánh, tất cả hành khách trên tàu đều an toàn, không ai gặp vấn đề về sức khỏe. Toàn bộ hành khách, hành lý và tổ bay được phục vụ bình thường và đưa vào nhà ga sân bay.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cảng vụ hàng không miền Trung tại Cảng HKQT Cam Ranh phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan tiến hành thu thập thông tin để phục vụ công tác điều tra. 
Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ công tác toàn bộ thành viên tổ lái chuyến bay VN7344, cùng toàn bộ kíp trực điều hành bay tại Cảng HKQT Cam Ranh để phục vụ công tác điều tra; tiến hành kiểm tra tình trạng kỹ thuật tàu bay để xem xét quyết định việc khai thác tiếp theo.

THÀNH NAM

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chiếc máy thần thánh giúp thu hoạch 80kg rau ăn lá chỉ trong 1 giờ Chiếc máy thần thánh giúp thu hoạch 80kg rau ăn lá chỉ trong 1 giờ
Một công ty tại Mỹ đã thiết kế nông cụ gồm những lưỡi dao kim loại, sợi vải được bện chặt và một túi đựng để thu hoạch rau.