Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học

02/12/2018 06:37

Kiên quyết nói “không” với thực phẩm bẩn là mục tiêu, cũng là nhiệm vụ quan trọng tại tất cả các nhà trường.

 

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học - Ảnh 1

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học.

 

Qua thống kê sơ bộ của Sở GD&ĐT Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện có hơn 1.600 trường học có tổ chức cho học sinh ăn bán trú, chiếm 65% tổng số trường của toàn thành phố. Trong số này, số trường mầm non và tiểu học chiếm tỷ lệ hơn 90%, số còn lại là trường THCS và một số ít trường THPT.

Tùy theo nhu cầu và đặc thù lứa tuổi, các nhà trường thường phục vụ học sinh ăn từ 1 đến 4 bữa/ngày. Thời gian qua, hầu hết các nhà trường đều đã triển khai nghiêm túc các quy định về bảo đảm chất lượng dinh dưỡng, vệ sinh, an toàn thực phẩm. Sự việc hơn 200 bé Trường Mầm non Xuân Nộn (huyện Đông Anh) bị ngộ độc vào trung tuần tháng 11 vừa qua đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các nhà trường và cả phụ huynh học sinh trong việc quan tâm hơn đến chất lượng bữa ăn và nguồn thực phẩm tại trường học.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngay sau khi sự việc hơn 200 bé Trường Mầm non Xuân Nộn (huyện Đông Anh) bị ngộ độc Sở đã có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, các trường học yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Các đơn vị có trách nhiệm đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, phòng chống tai nạn thương tích đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong phạm vi quản lý.

Các trường tổ chức nội trú, bán trú phải thực hiện đúng các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể, căng tin trường học. Trong trường hợp xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, các đơn vị phải tuân thủ nghiêm túc chế độ giám sát, báo cáo về ngộ độc thực phẩm với cơ quan chức năng tại địa phương và các cấp quản lý giáo dục; đồng thời, tích cực phối hợp triển khai các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả kịp thời.

HOA HẠ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.
 • Đến phụ huynh cũng sợ sao đỏ!

  Đến phụ huynh cũng sợ sao đỏ!

  Theo các chuyên gia tâm lý, đội sao đỏ đã không còn phù hợp, nên bỏ đi. Nếu duy trì sẽ hình thành cho các bạn sao đỏ tính hống hách, cầm quyền từ nhỏ. Thậm chí, ở một số trường, đội sao đỏ trở thành công cụ tọc mạch, có quyền lực hoặc thay giáo viên đánh các bạn bị lỗi.

 • Thi THPT quốc gia 2019 sẽ có một số thay đổi

  Thi THPT quốc gia 2019 sẽ có một số thay đổi

  Phạm vi kiến thức trong đề thi THPT Quốc gia 2019 sẽ bao gồm từ lớp 10 đến lớp 12 với kiến thức lớp 12 là chủ yếu, vừa đủ phân hóa để các trường căn cứ xét tuyển đại học.

 • Đại học lo bị bỏ rơi khi tự chủ

  Đại học lo bị bỏ rơi khi tự chủ

  Các trường ĐH được mở rộng tự chủ tài chính, nhân sự, học thuật. Tuy nhiên, có không ít trường ĐH đang lo lắng bị "bỏ rơi", không còn nhận được sự hỗ trợ, đầu tư từ ngân sách nhà nước.

 • Bộ trưởng GD&ĐT: Cô giáo tát học sinh đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề giáo

  Bộ trưởng GD&ĐT: Cô giáo tát học sinh đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề giáo

  Sáng 28/11, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng các đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Định đã tiếp xúc cử tri tại huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định.