Báo điện tử Dân sinh ra mắt giao diện mới sử dụng công nghệ AI

06:36 - 25/08/2019
Báo điện tử Dân sinh ra mắt giao diện mới sử dụng công nghệ AI

Ngày 25/8, báo điện tử Dân sinh chính thức ra mắt giao diện mới trên nền tảng công nghệ mới, với nội dung và hình thức mới nhằm đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của độc giả cả nước, đồng thời tuyên truyền hiệu quả chủ trương, chính sách, pháp luật của đảng và nhà nước, các lĩnh vực công tác của ngành LĐ-TB&XH.

Báo điện tử Dân sinh ra mắt giao diện mới sử dụng công nghệ AI - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà và lãnh đạo báo bấm nút ra mắt giao diện mới báo điện tử Dân sinh

Việc thay đổi giao diện báo điện tử Dân sinh mang tính đồng bộ trên cả phiên bản máy tính và mobile. Từ trang chủ đến các trang trong có bố cục trình bày hiện đại, tính tương tác cao và cung cấp nhiều tiện ích hơn cho bạn đọc.

Với phiên bản Desktop PC/Mobile, khi truy cập vào trang web của báo điện tử Dân sinh tại địa chỉ (https://baodansinh.vn), độc giả sẽ thấy xuất hiện phía dưới tiêu đề và ảnh cover mỗi bài viết tập file âm thanh. Click vào file này, bạn đọc được trải nghiệm nghe bài viết của Dân sinh qua giọng đọc của robot. Bản báo nói của Dân sinh có giọng đọc miền Bắc và miền Nam. Độc giả click vào biểu tượng loa để chọn giọng đọc, tùy chỉnh âm thanh to-nhỏ và điều chỉnh tốc độ đọc nhanh hay chậm. Dù là giọng đọc của robot nhưng giọng điệu hết sức tự nhiên, độc giả có thể nghe rõ và chính xác nội dung của bài báo.

Báo điện tử Dân sinh ra mắt giao diện mới sử dụng công nghệ AI - Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ ra mắt, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã đánh giá cao những cố gắng bứt phá, đổi mới thành công của tập thể Báo LĐ&XH đạt được trong thời gian qua. Đồng thời ghi nhận sự nỗ lực vượt bậc của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ của Báo trong 26 năm qua đã bám sát tôn chỉ, mục đích của Báo để chuyển tải các thông tin về chủ trương, chính sách, pháp luật về lĩnh vực lao động, việc làm, người có công và xã hội, làm cầu nối lấy ý kiến của các tầng lớp nhân dân để đóng góp cho ngành trong việc hoàn thiện thể chế, pháp luật. Các chủ trương, chính sách của ngành trong các lĩnh vực đang được ngày càng hoàn thiện hơn.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh, việc phát triển giao diện mới, coi sự phát triển báo điện tử là trọng tâm trong tương lai phù hợp với định hướng của Chính phủ. Trong thời gian tới Báo LĐ&XH, Báo điện tử Dân sinh nên tiếp tục phát triển phiên bản bằng tiếng Anh để thông tin những kết quả về lĩnh vực công tác của ngành như về thị trường lao động, đào tạo nghề, hỗ trợ xuất khẩu lao động... đến được với nhiều đối tượng bạn đọc trong và ngoài nước. Hy vọng trong thời gian tới, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên tòa soạn Báo LĐXH, Báo điện Dân sinh sẽ nỗ lực, đoàn kết phát huy kết quả đã đạt được trong 26 năm qua, tạo thành phong trào thi đua nâng chất lượng của Báo, đáp ứng ngày một tốt hơn các yêu cầu, mong muốn, nguyện vọng của Lãnh đạo Bộ và bạn đọc.

Báo điện tử Dân sinh ra mắt giao diện mới sử dụng công nghệ AI - Ảnh 3.

Q.Tổng biên tập Báo LĐ&XH Nguyễn Trung Chính phát biểu tại lễ ra mắt giao diện mới báo điện tử Dân sinh

"Trong nhưng năm qua, Báo LĐ&XH đã vượt qua muôn vàn khó khăn, tập thể lãnh đạo, cán bộ phóng viên và người lao động đoàn kết, thể hiện rất nhiều cố gắng, với quyết tâm cao xây dựng tờ báo phát triển. Bước đột phá cơ bản cho Dân Sinh lần này là thay đổi toàn bộ, viết lại giao diện cho điện tử và phương pháp quản trị mới để nội dung thông tin nhanh hơn, hay hơn, đáp ứng mội yêu cầu của bạn đọc và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành LĐ-TB&XH. Sau 26 năm là một chặng đường phát triển không ngừng của Báo LĐ&XH

Q.Tổng biên tập Báo LĐ&XH Nguyễn Trung Chính cho biết

Tại lễ ra mắt, một lần nữa Q.Tổng biên tập Báo LĐ&XH Nguyễn Trung Chính bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước những quan tâm chỉ đạo sâu sát của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và lãnh đạo Bộ đã tạo điều kiện tốt nhất để Báo LĐ&XH đổi mới, phát triển toàn diện. Tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên tòa soạn hứa sẽ tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới đưa Báo LĐ&XH, Báo điện tử Dân sinh có những bước phát triển, lan tỏa đến nhiều đối tượng bạn đọc trong và ngoài nước.

Báo điện tử Dân sinh ra mắt giao diện mới sử dụng công nghệ AI - Ảnh 6.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà trao kỷ niệm chương " Vì sự nghiệp Lao động – Thương binh và Xã hội cho cán bộ, phóng viên Báo Lao động và Xã hội"

Nhân dịp kỷ niệm 26 năm thành lập Báo LĐXH, ra mắt giao diện mới báo điện tử Dân sinh, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà đã trao kỷ niệm chương " Vì sự nghiệp Lao động – Thương binh và Xã hội" cho các cá nhân là cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Lao động và Xã hội đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Lao động – Thương binh và Xã hội.

Công nghệ, trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Với báo chí, nhiều hãng tin, tòa soạn trên thế giới đã ứng dụng thành công AI vào các công việc làm báo, mang lại rất nhiều lợi ích để nâng cao chất lượng báo chí, trong đó có việc áp dụng trí tuệ nhân tạo để chuyển từ file text thành file âm thanh, tích hợp giữa báo nói và báo viết.

Là tòa soạn tích cực cải tiến, ứng dụng công nghệ 4.0, báo điện tử Dân sinh là một trong số ít các tờ báo hiện nay áp dụng trí tuệ nhân tạo để cho ra mắt tính năng đọc báo, cho phép độc giả có thể nghe thay vì đọc báo bằng mắt.


MẠNH DŨNG – TUẤN ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›