Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bão Kong-rey hoành hành phía Nam Nhật Bản, 10 người bị thương

06/10/2018 10:40

Ngày 5/10, bão Kong-rey đã đổ bộ vào khu vực phía Nam Nhật Bản, gây mưa lớn và gió giật trên diện rộng, khiến ít nhất 10 người bị thương, 1.000 hộ gia đình sống trong cảnh mất điện và ảnh hưởng tới hoạt động vận tải hàng không. Đây là cơn bão thứ hai đổ bộ vào khu vực này trong chưa đầy 1 tuần qua.

 

Bão Kong-rey hoành hành phía Nam Nhật Bản, 10 người bị thương - Ảnh 1Bão Kong-rey đổ bộ vào Nhật Bản. (Nguồn: JTWC).


Thông tin từ vietnamplus.vn: Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), sức gió ghi nhận tại Naha - thủ phủ của tỉnh Okinawa - là 108 km/h. 

Trong khi đó, lượng mưa mỗi giờ ghi nhận tại một số tỉnh thuộc khu vực miền Nam và Tây Nam Nhật Bản dao động từ 30 đến 50mm. Truyền thông địa phương cho biết do ảnh hưởng của bão Kong-rey, đã có ít nhất 10 người bị thương.
Trong khi đó, hơn 1.000 hộ gia đình trên đảo Amami mất điện sinh hoạt. Nhiều hãng hàng không buộc phải hủy khoảng 200 chuyến bay nội địa đến và đi từ Okinawa, trong khi hầu hết các dịch vụ vận tải biển đến và đi từ các quần đảo phía Nam cũng tạm ngừng hoạt động. 

 

Bão Kong-rey hoành hành phía Nam Nhật Bản, 10 người bị thương - Ảnh 2Sau bão Trami, Nhật Bản lại đối mặt siêu bão Kong-rey. (Nguồn: Getty).


Theo vtv.vn: 200 chuyến bay nội địa đến và đi từ Okinawa buộc phải hủy, trong khi hầu hết các dịch vụ vận tải biển tại các quần đảo phía Nam cũng tạm ngừng hoạt động. Dự báo, bão Kong-rey sẽ tiếp tục mạnh lên, gây mưa to, gió lớn tại khu vực Kyushu và Shikoku vào chiều hôm nay (6/10).
Dự báo, bão Kong-rey sẽ tiếp tục mạnh lên, gây mưa to, gió lớn tại khu vực Kyushu và Shikoku. Sau đó, cơn bão số 25 trong mùa mưa bão năm nay này sẽ quét qua Biển Nhật Bản và tiến về phía Bắc nước này trong ngày 7/10.

HOA HẠ (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm