Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Báo nước ngoài đưa tin về xưởng làm cúp vàng World Cup ở Việt Nam

10/06/2018 18:24

Xưởng làm cúp vàng World Cup (bằng thạch cao) ở Việt Nam đã gây ấn tượng với phóng viên của hãng tin AFP.

 

“Bản sao cúp vàng World Cup được bán chạy ở Việt Nam” - đó là dòng tít của hãng tin AFP trong số ra ngày hôm qua. Tờ báo này nhấn mạnh: “Ở vùng ngoại ô tại Hà Nội, nhiều thợ thủ công bận rộn dựng, phun màu hàng trăm bản sao chiếc cúp vàng World Cup 2018. Đơn đặt hàng tới dồn dập với nhu cầu ngày một tăng cao của người dân Việt Nam”.

Báo nước ngoài đưa tin về xưởng làm cúp vàng World Cup ở Việt Nam - Ảnh 1Tờ AFP ấn tượng về những chiếc cúp vàng World Cup được sản xuất ở Việt Nam

AFP cũng phỏng vấn nghệ nhân Vương Hồng Nhật, ông chủ của xưởng chế tác cúp vàng World Cup. Theo đó, ông bắt đầu sản xuất những chiếc cúp vàng World Cup bằng thạch cao từ năm 2010 với mục đích đầu tiên để… làm quà tặng.
Ông Vương Hồng Nhật trả lời AFP: “Ban đầu, tôi không muốn bán mà chỉ làm ra những cúp vàng World Cup để làm quà tặng. Tôi chỉ cố gắng nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá và truyền cảm hứng cho những người thân”.
Theo ông Vương Hồng Nhật, ở thời điểm này, ông đã nhận được 3000 đơn đặt hàng, với số lượng gấp 3 lần so với World Cup 2014. “Tôi đã làm việc cật lực theo đơn đặt hàng nhưng vẫn không xuể. Mỗi ngày, tôi phải làm việc tới nửa đêm” - ông Vương Hồng Nhật nói với AFP.
Tờ AFP cũng thông tin thêm rằng những chiếc cúp vàng World Cup 2018 được bán ra với giá chỉ 80.000 đồng (3,5 USD). Họ cho rằng việc sở hữu những chiếc cúp vàng World Cup là niềm an ủi với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam, với niềm hy vọng rằng bóng đá nước này có thể tham dự World Cup trong tương lai.

 

Theo H.Long/ Dân Trí

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.