Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bảo tàng Dân tộc học miễn vé đối với cựu chiến binh dịp 30/4

23/04/2019 10:44

Hướng đến dịp lễ 30/4, tri ân những người có công với Cách mạng, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ miễn vé vào cửa và thuyết minh miễn phí cho cựu chiến binh và thanh niên xung phong trong 4 ngày từ 28/4 đến 1/5.

Bảo tàng Dân tộc học miễn vé đối với cựu chiến binh dịp 30/4 - Ảnh 1Nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, nhất là các trò chơi dân gian thu hút đông đảo trẻ em, người dân 

 

Trong 10 ngày triển khai đã có gần 200 cựu chiến binh, thanh niên xung phong ở một số quận, huyện như: Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Chương Mỹ, Ba Vì, Quốc Oai…đăng ký tham gia.

“Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, tạo điều kiện cho anh, chị em trong hội có dịp tham quan, học hỏi, tìm hiểu nét đặc trưng của văn hóa dân tộc”, cô Trịnh An Sinh, 62 tuổi, Hội trưởng Hội thanh niên xung phong, Ba Đình, Hà Nội chia sẻ.

Bên cạnh đó, với mong muốn tạo nên sân chơi thú vị, bổ ích cho công chúng nhân dịp nghỉ lễ, Bảo tàng cũng tổ chức một số trò chơi dân gian trong 4 ngày (27, 28, 30/4 và 1/5). Khác những năm trước đây, năm nay Bảo tàng sẽ chuẩn bị những dụng cụ chơi và tạo không gian để công chúng tự chơi.

Du khách, đặc biệt là ông bà, cha mẹ có cơ hội trở về với tuổi thơ thông qua việc tự hướng dẫn cho con em mình chơi một số trò chơi dân gian: Nối thúng, nhảy bao bố, ô ăn quan, kéo co, nhảy dây, đẩy gậy... Qua đó, tạo mối liên hệ gắn bó giữa các thành viên trong gia đình, đồng thời góp phần giáo dục thế hệ trẻ trong việc bảo tồn các giá trị di sản văn hóa truyền thống.

Nguyễn Thanh

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm