Báo Thái Lan: "Huấn luyện viên Park nhận khoảng 1,2 triệu USD mỗi năm"

11:07 - 08/11/2019

Trong bối cảnh VFF từ chối tiết lộ tiền lương của huấn luyện viên Park Hang-seo, truyền thông Thái Lan khẳng định con số trong hợp đồng mới là khoảng 1,2 triệu USD mỗi năm.

Thông tin về mức lương của vị thuyền trưởng tuyển Việt Nam được Siam Sport khẳng định trong bài viết có tiêu đề: “huấn luyện viên Park Hang-seo ký hợp đồng mới trước ngày đấu Thái Lan”.

Trang thể thao hàng đầu Thái Lan bình luận: “Tiền lương của huấn luyện viên Park trong hợp đồng mới chưa được tiết lộ, nhưng khoảng 1,2 triệu USD mỗi năm”.

Báo Thái Lan: "Huấn luyện viên Park nhận khoảng 1,2 triệu USD mỗi năm" - Ảnh 1.

Phía VFF và huấn luyện viên Park giữ kín tiền lương trong hợp đồng mới. Ảnh: Minh Chiến

Trong buổi ký kết hợp đồng của huấn luyện viên Park và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sáng 7/11, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn không chia sẻ cụ thể về các điều khoản, trong đó có vấn đề được quan tâm nhất là tiền lương.

Với mức 1,2 triệu USD mỗi năm Siam Sport đưa ra, huấn luyện viên Park tăng thu nhập gấp 5 lần so với hợp đồng cũ (240.000 USD mỗi năm). huấn luyện viên Akira Nishino của tuyển Thái Lan nhận gần 1 triệu USD mỗi năm.

Dưới thời huấn luyện viên Park, bóng đá Việt Nam chinh phục những thành công làm nức lòng người hâm mộ như vị trí á quân U23 châu Á 2018, vào bán kết Asian Games 18, vô địch AFF Cup 2018 và tái hiện thành tích vào tứ kết Asian Cup 2019.

Dưới thời huấn luyện viên Park, bóng đá Việt Nam chinh phục những thành công làm nức lòng người hâm mộ như vị trí á quân U23 châu Á 2018, vào bán kết Asian Games 18, vô địch AFF Cup 2018 và tái hiện thành tích vào tứ kết Asian Cup 2019.Truyền thông Hàn Quốc cũng đặt câu hỏi về thu nhập của ông Park khi tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam. Yonhap, Chosun Korea Times chỉ dự đoán tiền lương ở mức khá cao. Chosun tiết lộ hợp đồng mới cho phép huấn luyện viên Park nhận 100% doanh thu từ quảng cáo, thay vì chia sẻ với VFF.

Trong gần 2 năm huấn luyện viên Park làm việc ở Việt Nam, bầu Đức hỗ trợ VFF chi trả lương cho ông thầy người Hàn Quốc. Ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ: "Ở hợp đồng đầu tiên của huấn luyện viên Park, chúng tôi nhận nhiều hỗ trợ từ bầu Đức. VFF đánh giá cao những đóng góp của ông Đoàn Nguyên Đức trong quá trình phát triển bóng đá Việt Nam. Chúng tôi cảm kích vì điều này".

Huấn luyện viên Park và những lần thay cầu thủ quyết định trận đấu. Dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo, những phương án thay đổi người trong hiệp 2 của các đội tuyển Việt Nam luôn mang đến yếu tố bất ngờ cho đối thủ.

Theo VIẾT TUỆ/Zing

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›