Bảo vệ bệnh viện đánh bệnh nhân bằng dùi cui, roi điện

16:24 - 18/06/2016

Bảo vệ của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ dùng roi điện, gậy ba trắc đánh và chích điện, khiến vợ chồng bệnh nhân trọng thương.

 

Tối 17/6, Công an phường An Khánh (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ vụ việc 3 bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đánh đập bệnh nhân và người nhà bệnh nhân - tin tức đăng tải trên báo Công lý.

Anh Thái bị 3 bảo vệ đánh bằng dùi cui, chích roi điện - Ảnh: báo Công lý.

Theo đó anh Lương Thành Thái (38 tuổi, ngụ khóm 1, phường 8, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) – bệnh nhân Bệnh viện Đa khoa T.Ư Cần Thơ cho biết, sáng nay (17/6), vợ anh là chị Dương Mỹ Ngà đem quần áo mới giặt ra hành lang bệnh viện phơi. Sau đó lại đi vào phòng bệnh chăm sóc chồng.

uy nhiên, ngay sau đó, bảo vệ của bệnh viện đi qua thấy quần áo phơi nên gọi lấy vào. Lúc này, vợ anh chưa kịp lấy thì những bảo vệ này gom đồ vứt vào thùng rác rồi bỏ đi.

Tức giận với hành động trên, anh Thái đi ra ngoài tìm bảo vệ bệnh viện nói chuyện. Thế nhưng, anh Thái không tìm được những bảo vệ trên mà gặp một y tá và nhờ người y tá này gọi điện bảo vệ.

Sau cuộc gọi của cô y tá, đã có 3 bảo vệ cầm dùi cui, roi điện lên gặp anh Thái và xảy ra mâu thuẫn. “Tôi lấy thảm nhựa để hù thì bị các anh bảo vệ dùng dùi cui, roi điện tấn công khiến tôi té xuống nền gạch. Vợ tôi chạy ra can ngăn cũng bị họ đánh đập” – anh Thái kể.

Theo những người chứng kiến vụ việc, vụ đánh nhau chỉ dừng lại khi anh Thái bỏ chạy vào phòng của bác sĩ gần đó và khóa cửa lại.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an phường An Khánh đã đến lập biên bản vụ việc và lấy lời khai của những người có liên quan.

Theo phóng viên tìm hiểu, anh Thái bị đánh khá nhiều vết thương trên người.

Chiều tối cùng ngày, Bác sĩ Nguyễn Minh Nghiêm, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, Ban Giám đốc bệnh viện đã nắm được vụ việc. Các bảo vệ trên là nhân viên của một công ty vệ sĩ đã ký hợp đồng với bệnh viện.

“Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ban giám đốc bệnh viện đã họp giữa các bên để giải quyết. Việc bảo vệ đánh người như vậy là không đúng nên phía công ty vệ sĩ đã nhìn nhận sai sót và chấp nhận chi trả toàn bộ chi phí kiểm tra sức khỏe cho anh Thái” – bác sĩ Nghiêm nói.

Cũng theo bác sĩ Nghiêm, phía bệnh viện đã đề nghị công ty vệ sĩ không cho các bảo vệ đánh bệnh nhân Thái làm việc tại đây.

(HẠNH VŨ/doisongphapluat/nguoiduatin)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›