Bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy

16:33 - 13/06/2018

Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông và internet truyền tải các thông điệp, thông tin về phòng, chống ma túy bằng nhiều hình thức khác nhau; kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn hoạt động mua bán ma túy trái phép trên mạng internet và mạng xã hội.

 

Bộ TT&TT vừa ban hành công văn gửi Sở TT&TT các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương; các cơ quan thông tấn báo chí; các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông và internet; các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính về việc triển khai tuyên truyền “Tháng hành động phòng, chống ma tuý”, “Ngày Quốc tế phòng, chống ma tuý” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6” từ ngày 1 đến ngày 30/6/2018 với chủ đề "Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy".

Ảnh minh họa.

 

Công văn nêu rõ, đối với các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính: Tăng cường công tác kiểm tra nội dung gói, kiện hàng hóa trước khi chấp nhận bưu gửi nhằm đề phòng nguy cơ kẻ xấu lợi dụng để gửi các chất ma túy bất hợp pháp qua mạng bưu chính. Khi phát hiện hoặc nghi ngờ bưu gửi có dấu hiệu chứa các chất ma túy bất hợp pháp thì phải thông báo kịp thời cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật. Phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện nhiệm vụ nhằm bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội.

Bộ TT&TT nhấn mạnh, đây là đợt tuyên truyền lớn, vì vậy cần tăng cường công tác tuyên truyền với phương châm hướng tuyên truyền để gia đình, cộng đồng, quần chúng nhân dân, nhất là đối với thanh niên, thiếu niên, các đối tượng có nguy cơ cao hiểu rõ tác hại của ma túy; chú trọng tuyên truyền về các dấu hiệu vi phạm, hình thức, thủ đoạn của tội phạm ma túy, các phương thức phòng, chống ma túy, nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa và tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy.

Đồng thời tuyên truyền giúp đỡ những người nghiện ma tuý xoá bỏ mặc cảm, quan tâm bố trí việc làm phù hợp để họ ổn định cuộc sống, hoà nhập cộng đồng; gia đình, cộng đồng, các cấp, các ngành cần có các biện pháp quản lý chặt chẽ những người đã được cai nghiện để họ tránh tái nghiện, qua đó góp phần ổn định tình hình an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

KHÁNH VÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›