Bảo Việt bội thu giải thưởng tại Giải Báo cáo thường niên 2015

06:15 - 27/06/2015

Chiều 26/6, giải thưởng này vừa được công bố và thuộc về Tập đoàn Bảo Việt. Vượt qua hàng trăm báo cáo của các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam, Báo cáo cáo thường niên và Báo cáo phát triển bền vững của Bảo Việt tiếp tục ghi dấu ấn tại Cuộc bình chọn báo cáo thường niên 2015 do Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và báo Ðầu tư Chứng khoán đồng tổ chức.

 

doanh nghiệp nhiều năm liền được vinh danh với các giải thưởng cao quý, các Báo cáo của Bảo Việt luôn được Hội đồng bình chọn đánh giá cao về chất lượng nội dung và hình thức. Năm nay, không chỉ gây ấn tượng bởi sự trình bày công phu, Báo cáo của Bảo Việt còn gây ấn tượng tốt với người đọc vì là doanh nghiệp đầu tiên tại thị trường Việt Nam thực hiện Báo cáo tích hợp, vốn còn rất mới mẻ tại Việt Nam.

 

Tại Bảo Việt, việc thực hiện báo cáo thường niên trở thành văn hóa và đã lan tỏa tới tất cả các cấp


Trong cuộc bình chọn năm nay, Bảo Việt đạt 4 giải thưởng với thứ hạng rất cao bao gồm: Giải Báo cáo thường niên tốt nhất (xếp thứ 02 chung cuộc trong cuộc bình chọn); Giải Ba Báo cáo quản trị công ty tốt nhất; Giải Báo cáo phát triển bền vững có nội dung đầy đủ nhất; BVSC – đơn vị thành viên của Bảo Việt cũng nằm trong TOP 10 Báo cáo thường niên tốt nhất. 

Như vậy, cả Tập đoàn Bảo Việt (BVH) và Công ty Cổ phần Chứng khóan bảo Việt (BVS) đều nằm trong TOP 10 của cuộc thi.

Thể hiện bản lĩnh người tiên phong của nhà Bảo hiểm lâu đời nhất tại Việt Nam

Là doanh nghiệp tiên phong trong lập Báo cáo tích hợp tại Việt Nam, Bảo Việt cho rằng Báo cáo tích hợp là một trong những phương tiện giúp định hình lại phạm vi và mục tiêu chiến lược trong dài hạn, giúp Bảo Việt hoạch định chiến lược một cách toàn diện trên các khía cạnh trọng yếu như chiến lược kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, quản trị các rủi ro chính và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đang tạo ra giá trị của doanh nghiệp.

 

Ông Đỗ Trường Minh, Giám đốc Khối Quản lý Hoạt động nhận giải thưởng khẳng định những nỗ lực minh bạch hóa thông tin đã được ghi nhận của Bảo Việt 


Nội dung cơ bản của một báo cáo tích hợp thể hiện ở việc lồng ghép giữa nội dung báo cáo thường niên truyền thống, báo cáo phát triển bền vững với báo cáo tài chính nhằm cung cấp một góc nhìn toàn diện về doanh nghiệp trên nhiều khía cạnh khác nhau như tài chính, quản trị, trách nhiệm xã hội, môi trường.

Qua đó, người đọc sẽ thấy được mối liên hệ trực tiếp giữa các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) với khả năng sinh lời của doanh nghiệp để tạo ra những giá trị mang tính bền vững và dài hạn. 

Lần đầu tiên ứng dụng trên nền tảng điện thoại thông minh

Việc sử dụng báo cáo tích hợp trên nền tảng di động giúp các nhà đầu tư nước ngoài và các cổ đông có thể dễ dàng đọc, cập nhật và tìm hiểu thông tin về BVH. 

 

Đi tiên phong trong báo cáo tích hợp trên nền tảng di động


Đặc biệt, báo cáo năm nay của Tập đoàn được in trên nền giấy có chứng chỉ FSC không gây tác hại tới môi trường với thông điệp “những ấn bản đẹp thường được in trên giấy có nguồn gốc thiên nhiên, sợi giấy làm từ gỗ đàn hồi và bền bỉ với thời gian”.

 Điểm nhấn từ báo cáo phát triển bền vững

“Cùng nỗ lực vì hành tinh xanh” là thông điệp của Hội nghị Thượng đỉnh Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu diễn ra vào đầu tháng 12/2014. 

Hưởng ứng lời kêu gọi, Bảo Việt đã sử dụng hình ảnh xuyên suốt Báo cáo phát triển bền vững là những bức hình tươi đẹp về thiên nhiên về môi trường sống của chúng ta cùng các diễn giải về ảnh hưởng mà biến đổi khí hậu gây ra. 

Nội dung báo cáo năm nay đề cập sâu hơn tới các nội dung về: Quản trị doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững; Đảm bảo lợi ích khách hàng, cổ đông, người lao động; Các sản phẩm phục vụ lợi ích cộng đồng và đầu tư cho hoạt động an sinh xã hội; Gắn kết mục tiêu môi trường trong hoạt động.

Trong năm 2014, Bảo Việt cũng đã triển khai sâu rộng các hoạt động quản trị rủi ro phát triển bền vững và kiểm soát nội bộ tại các đơn vị trong hệ thống nhằm đảm bảo bám sát định hướng chiến lược phát triển bền vững đã đề ra. 

 

Giải thưởng vừa được công bố và trao giải trong chiều nay

 

Các nội dung này đã được khái quát hóa và đưa vào báo cáo của Bảo Việt.

Nỗ lực minh bạch hóa thông tin đã được ghi nhận

Trong khuôn khổ cuộc bình chọn năm nay, Bảo Việt cũng được nhận Giải Ba Báo cáo quản trị công ty tốt nhất. 

Trên cơ sở tham chiếu các nguyên tắc về công khai, minh bạch thông tin theo các chuẩn mực quốc tế như Nguyên tắc quản trị doanh nghiệp của OECD, môi trường kiểm soát và kiểm toán, Bảo Việt đã trình bày các vấn đề về quản trị doanh nghiệp cụ thể hơn, giúp người đọc hình dung rõ nét hơn về mô hình quản trị, mối quan hệ và cơ chế phối hợp giữa Công ty mẹ - Công ty con, Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, các hội đồng, ủy ban để từ đó đánh giá được hiệu quả hoạt động của từng cấu phần trong mô hình quản trị.

Sau nhiều năm liền được vinh danh ở vị trí dẫn đầu, theo Hội đồng bình chọn, BCTN của BVH năm 2014 tiếp tục được đánh giá cao về tính minh bạch khi công bố cả hai hệ thống kế toán, theo chuẩn mực Việt Nam và chuẩn mực quốc tế (IFRS).

Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt, đơn vị thành viên của Tập đoàn, cũng được bình chọn vào Top 10 Báo cáo cáo thường niên tốt nhất. Lễ trao giải được diễn ra vào chiều ngày 26/6/2015 tại TP. Hồ Chí Minh.

Doanh nghiệp niêm yết tiêu biểu do Forbes bình chọn 

Cùng với việc được vinh danh tại Lễ trao giải Báo cáo thường niên, thương hiệu cổ phiếu Bảo Việt tiếp tục nâng cao khi được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn trong TOP 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm thứ 3 liên tiếp sau khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá dựa trên kết quả kinh doanh, minh bạch thông tin, lợi nhuận mang lại cho nhà đầu tư và vị thế trên thị trường của Bảo Việt trong giai đoạn 5 năm gần đây.

 

 

Kể từ khi niêm yết, Bảo Việt luôn giữ vững cam kết với cổ đông, nhà đầu tư thông qua việc tăng cường minh bạch thông tin, đảm bảo lợi ích cổ đông và chính sách cổ tức bằng tiền mặt ổn định. 

Từ ngày 25/6/2015, Bảo Việt đã dành 680,5 tỷ đồng để chi trả cổ tức năm tài chính 2014 cho gần 7.000 cổ đông.

 Hiện nay, cổ phiếu BVH là một trong 10 cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thị trường với giá trị vốn hóa đạt 24.000 tỷ đồng (tại ngày 27/4/2015).

Nguyễn Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›