Barca mất tầm ảnh hưởng ở La Roja

11:10 - 11/09/2019

Trận đấu với Đảo Faroe vừa rồi, không có cầu thủ Barca nào có mặt trong đội hình xuất phát của Tây Ban Nha. Tất nhiên, ta cũng có thể nói rằng đó là một trận đấu “dễ” và HLV Roberto Moreno không cần phải sử dụng tới các tinh binh, là các ngôi sao của Barca.

Barca mất tầm ảnh hưởng ở La Roja - Ảnh 1.

Nhưng thực tế, ngay cả trong những trận đấu cần lực lượng tốt nhất, cầu thủ Barca cũng vẫn là “của hiếm”. Ví dụ, ở trận gặp Romania mới đây, chỉ có hai cầu thủ Barca trong đội hình xuất phát là Alba và Busquets.

Thực tế ấy phản ánh một thực tế buồn khác: Lò đào tạo của Barca từ lâu không còn giới thiệu được gương mặt mới nào đáng chú ý. Cầu thủ Barca gần nhất ra mắt ĐT Tây Ban Nha là Sergi Roberto. Nhưng sự kiện ấy diễn ra cách đây đã hơn 3 năm (từ tháng 3/2016). Trước Roberto có thêm Deulofeu và Denis, nhưng họ ra mắt với tư cách là cầu thủ của Milan và Villarreal (cho mượn). Trước nữa, từ năm 2013, có Munir, nhưng cầu thủ này cũng nhanh chóng “mất dạng”.

Việc Barca mất dấu ở ĐT Tây Ban Nha là một vấn đề với cả hai phía. Tây Ban Nha cần “chất Barca”. Những năm tháng đẹp đẽ nhất của đội tuyển nước này chính là những năm tháng các cầu thủ Barca “thống trị” phòng thay đồ. Còn bây giờ, khi Barca mất phương hướng, chính ĐT Tây Ban Nha cũng đang phải chịu hậu quả. Họ cũng mất phương hướng.

Một hành trình buồn

Ngày 12/10/2015, tức gần 4 năm trước, HLV Vicente Del Bosque tung ra sân đội hình ĐT Tây Ban Nha không có cầu thủ Barca nào trong trận gặp Ukraine. Nhưng đó là trận đấu vô nghĩa. Bình thường, vẫn có Bartra, Pique, Alba và Busquets. Đúng 3 năm sau, điều tương tự xảy ra. Ngày 11/10/2018, HLV Luis Enrique cũng tung ra sân đội hình không có cầu thủ Barca trong trận gặp Xứ Wales. Và bây giờ là trận đấu với Đảo Faroe.

Theo Bóng đá +

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›