Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bắt “tú bà” lừa các cô gái miền Tây sang Malaysia bán dâm sau 8 năm lẩn trốn

13/04/2018 15:32

Các trinh sát tỉnh Đồng Tháp vừa bắt nghi phạm Đặng Thị Nhỡ tại TP HCM sau 8 năm lẩn trốn.

 

Trước đó, vào năm 2009, Nhỡ cùng đồng bọn đã lừa 7 cô gái trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp qua Malaysia ép bán dâm, các nạn nhân đã tố cáo hành vi của Nhỡ nhưng "tú bà" này đã bỏ trốn.

Ngày 11/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đã tiếp nhận nghi phạm Đặng Thị Nhỡ (35 tuổi; ngụ xã Vĩnh Lộc B, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi "Mua bán người".

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 3 đến tháng 10/2009, Nhỡ đã cấu kết với Đinh Thị Thu Hồng (52 tuổi; ngụ xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) tìm kiếm những phụ nữ trẻ đẹp tại miền Tây, hứa hẹn đưa họ ra nước ngoài làm việc ở nhà hàng với mức lương từ 15-20 triệu đồng/tháng.

Mọi chi phí làm hồ sơ đi lại đều được 2 đối tượng này lo liệu, đến khi nào ra nước ngoài làm việc, những cô gái này có lương sẽ trả lại dần. Tuy nhiên, sau khi qua Singapore và Malaysia, "tú bà" Nhỡ ép các cô gái đi bán dâm.

 

Bắt “tú bà” lừa các cô gái miền Tây sang Malaysia bán dâm sau 8 năm lẩn trốn - Ảnh 1

Đối tượng Nhỡ bị bắt sau 8 năm lẩn trốn ( ảnh cơ quan công an)


Sáu đó, các nạn nhân đã đến cơ quan chức năng tố giác tội phạm của Nhỡ và đồng bọn.

Cơ quan An ninh điều tra đã vào cuộc và bắt giữ Đinh Thị Thu Hồng. Năm 2011, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt Hồng 5 năm tù. Sau đó, tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP HCM đã tăng án từ 5 năm lên thành 9 năm tù đối với Hồng về tội "Mua bán người".

Còn Nhỡ bỏ trốn sang Malaysia. Đến năm 2010, Công an tỉnh Đồng Tháp ra quyết định truy nã quốc tế đối với Nhỡ. Trưa 5/4/2018, các trinh sát đã phát hiện Nhỡ lẩn trốn tại TP HCM lập tức thực hiện lệnh bắt giữ điều tra hành vi “ mua bán người”

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm