Bắt 2 đối tượng lừa bán người sang Trung Quốc

16:47 - 11/06/2019

Công an tỉnh Phú Thọ vừa bắt giữ 2 đối tượng là Trương Thị Hiền (sinh năm 1978) và Phan Văn Lượng (sinh năm 1976) đều trú tại huyện Đại Từ (Thái Nguyên) vì có hành vi dụ dỗ, lừa bán người sang Trung Quốc.

Báo Tin Tức đưa tin, theo Công an tỉnh Phú Thọ, ngày 26/5/2019, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Phú Thọ) nhận được đơn trình báo của chị Hà Thị H (sinh năm 1982), thường trú tại xã Đông Lĩnh, huyện Thanh Ba (Phú Thọ) về việc chị và 2 người phụ nữ khác đã bị 2 đối tượng Trương Thị Hiền và Phan Văn Lượng dụ dỗ, lừa bán sang Trung Quốc.


Đối tượng Phan Văn Lượng tại cơ quan điều tra.

 

Sau khi nhận được trình báo của bị hại, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã tập trung lực lượng, tiến hành điều tra.

Theo Dân Việt, qua điều tra lực lượng công an xác định, Hiền và Lượng có quen một người phụ nữ tên là Hạnh (quốc tịch Việt Nam) đang làm ăn và sinh sống tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Biết người phụ nữ này đang có nhu cầu mua phụ nữ, bán cho các động mại dâm ở Trung Quốc, Lượng đã giao cho Hiền tiếp cận những người phụ nữ đang làm trong các nhà hàng, quán hát karaoke để dụ dỗ, bán sang Trung Quốc lấy tiền chia nhau.

Sau khi dụ dỗ được Hà Thị H và 2 người phụ nữ khác (đều làm nhân viên của quán karaoke ở huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ), ngày 6.11.2018, Hiền và Lượng đã đưa 3 cô gái này vượt biên sang Trung Quốc để bán cho Hạnh với giá 1 vạn nhân dân tệ (khoảng 33 triệu đồng).

"Khi sang đến Trung Quốc, tôi không được đưa đi làm như lời hứa hẹn của Hiền và Lượng mà được bán cho một người tên Hạnh. Ngay sau đó, có 3 người Trung Quốc sang xem mặt và bàn với Hạnh việc mua tôi. Thấy vậy, tôi đã bỏ trốn", nạn nhân Hà Thị H cho biết.

Hiện Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

TA (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›