Bắt 5 người Trung Quốc có hành vi thuê gái trẻ để quay clips nhạy cảm, phát tán trên mạng Internet

10:51 - 17/09/2019

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã bắt khẩn cấp và thực hiện lệnh tạm giam 5 đối tượng người Trung Quốc và 1 người Việt Nam vì có hành vi lôi kéo các cô gái trẻ để quan hệ tình dục và quay clips sex để bán trên mạng Internet.

Theo báo Công an nhân dân, tối ngày 14/9, lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an TP. Đà Nẵng đã phối hợp với Công an quận Sơn Trà và Công an phường An Hải Bắc bất ngờ kiểm tra ngôi nhà 4 tầng trên đường Lê Minh Trung do nhóm 5 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam đang thuê để lưu trú. Kiểm tra máy móc, trang thiết bị của số đối tượng này, lực lượng Công an phát hiện nhiều hình ảnh, video đồi trụy đang được các đối tượng phát tán lên mạng Internet.

Cơ quan Công an TP. Đà Nẵng đã bắt khẩn cấp và tạm giam 6 đối tượng nói trên về hành vi "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Bắt 5 người Trung Quốc có hành vi thuê gái trẻ để quay clips nhạy cảm, phát tán trên mạng Internet - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Trương Huệ Mẫn - đối tượng chủ mưu vụ việc. Ảnh báo CAND

Nhóm người Trung Quốc bị bắt, gồm: Tưởng Đăng Quân (sinh năm 1989), Trương Huệ Mẫn (sinh năm 1981), Phương Tuấn Kiệt (sinh năm 1986), Đới Hồng Hi (sinh năm 1997), Lưu Tiểu Duy (sinh năm 1999). Còn nữ đồng phạm với nhóm đối tượng trên là Sầm Thị Sen (sinh năm 1995, trú xã Tân An, huyện Đắc Cơ, tỉnh Gia Lai).

Sầm Thị Sen vừa là bạn gái của Trương Huệ Mẫn, vừa là phiên dịch cho cả nhóm người đến từ Trung Quốc và là người đứng tên thuê một căn nhà 4 tầng trên đường Lê Minh Trung.

Để thực hiện hành vi phạm tội của mình, nhóm người trên giao cho Sầm Thị Sen lên mạng xã hội Facebook đăng thông tin tuyển các cô gái trẻ, có ngoại hình đẹp để "làm việc nhẹ nhàng với mức lương cao".

Khi các cô gái liên hệ, Sen yêu cầu gửi hình ảnh để xem, sau đó hẹn gặp và dụ dỗ họ "đóng phim".

Nếu quay cảnh kích dục (nhưng không giao cấu) trong khoảng thời gian 6 giờ, các đối tượng sẽ trả "thù lao" 700.000 đồng; nếu quay cảnh có quan hệ tình dục thì thù lao là 1 triệu đồng. Những hình ảnh này được nhóm đối tượng truyền trực tiếp hoặc sau đó đưa lên mạng xã hội và các trang web khiêu dâm. Người xem các clips này phải đăng ký tài khoản thành viên và trả tiền cho các đối tượng qua một tài khoản được mở tại ngân hàng Trung Quốc.

Bước đầu, Cơ quan Công an xác định có ít nhất 4 cô gái trẻ đã bị lôi kéo, dụ dỗ vào đường dây "sản xuất clips sex" của các đối tượng nói trên. Trong số này có cháu K.D mới 15 tuổi 3 tháng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.


CAO TIẾN (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›