Bắt đầu chiến dịch sơ tán lịch sử ở Canada

15:22 - 04/05/2016

Không phải thảm kịch thiên tai, hay địch họa, mà ngọn lửa hoang dại đã buộc 61.000 dân thành phố Fort McMurray thuộc bang Alberta (Canada) phải rời bỏ nơi sinh sống để bảo toàn tính mạng.

 

Dòng xe sơ tán khỏi thành phố Fort McMurray. Ảnh: NBC


Thông tin đăng tải trên trang tin NBC của Mỹ cho hay, ngọn lửa bắt đầu vào hôm qua (3/5, theo giờ Việt Nam) lây lan với tốc độ chóng mặt, trong vòng 24 giờ đã tăng gấp đôi phạm vi bao phủ, lên 10.000 dặm vuông. 

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp Alberta thừa nhận ngọn lửa hiện đã vượt khỏi tầm kiểm soát, quá nguy hiểm để lực lượng phòng cháy chữa cháy giải quyết, nhưng đáng quan tâm hơn cả là việc nó đang hướng tới thành phố Fort McMurray, nơi có 61.000 dân sinh sống.

Phát biểu tại một cuộc họp báo vào chiều muộn 3/5, Thủ hiến bang Alberta, bà Rachel Notley, cho rằng “đây là thời khắc đáng sợ” và “việc rời bỏ nhà mình trong tình trạng hiện nay đối với người dân là vô cùng căng thẳng”.

Tuy nhiên, chiến dịch sơ tán lớn nhất trong lịch sử bang Alberta vẫn phải bắt đầu vào tối 3/5 và đường cao tốc số 63, con đường chính để thoát khỏi thành phố Fort McMurray, đã bị tắc nghẽn với hàng nghìn chiếc xe nối dài.

Hiện chưa có báo cáo về con số thương vong gây ra bởi ngọn lửa hoang dại nêu trên.

(Tin tức)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›