Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đắk Nông: Bắt tạm giam giám đốc công ty Long Sơn

25/12/2016 16:44

Trong vụ tranh chấp đất giữa người dân và công ty Long Sơn, một đối tượng đã bắn làm 3 nhân viên công ty chết và 16 người bị thương.

 

Hôm nay, sau một thời gian thu thập chứng cứ, Giám đốc Công ty Long Sơn (Đắk Nông) đã bị bắt tạm giam để tiến hành điều tra về hành vi phá hoại tài sản và phá rừng trái pháp luật. Theo đó, cảnh sát đã thu thập chứng cứ, thông tin để làm rõ việc Công ty Long Sơn có hành vi san ủi cây trồng của nhiều hộ dân. Cơ quan công an đã làm việc với phía công ty, chính quyền địa phương và người dân để củng cố hồ sơ điều tra làm rõ vấn đề tranh chấp đất đai giữa Công ty Long Sơn với người dân.Liên quan đến vụ nổ súng làm ba người chết, 16 người bị thương vào ngày 23/10, tại tỉnh Đắk Nông, ngày 24/12, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến (Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự C45, Bộ Công an) cho biết, vừa ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nghiêm Xuân Thiên Sửu, Giám đốc Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản, phá rừng trái pháp luật.

Đắk Nông: Bắt tạm giam giám đốc công ty Long Sơn - Ảnh 1

Cơ quan công an đang vào hiện trường vụ xả súng

Như Báo Dân Sinh trước đó đã đưa tin, sáng 23/10, Công ty TNHH Long Sơn (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) đưa nhân viên và máy móc vào san ủi tại tiểu khu 1535. Trong đó, vườn điều nhà ông Hoàng Văn Thắng (52 tuổi, trú tỉnh Đắk Nông) đã trồng nhiều năm, nhưng chưa chưa thoả thuận bồi thường và tự ý san ủi không thông qua chính quyền địa phương nên xảy ra mâu thuẫn kịch liệt. Khi vụ tranh chấp lên đến đỉnh điểm thì ngay sau đó, nhiều người dân mang súng hoa cải đến bắn vào các công nhân của công ty TNHH Long Sơn khiến 3 người chết và 16 người bị thương phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Đối tượng là ông Đặng Văn Hiến (41 tuổi, trú xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Đắk Nông) đã bỏ trốn, sau khi lẩn trốn 5 ngày ông Hiến được người thân vận động nên đã ra đầu thú.Sau khi vụ án xảy ra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã mời ông Nghiêm Xuân Thiên Sửu  đến làm việc về các vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty này trong hoạt đọng trồng rừng và hoạt đọng đầu tư tại đây. Qua nhiều ngày thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ về các tội danh của ông Sửu, người đứng đầu Cục cảnh sát hình sự C45- Bộ Công An, đã ký Quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông Nghiêm Xuân Thiên Sửu để điều tra làm rõ những hành vi của ông này.

Đắk Nông: Bắt tạm giam giám đốc công ty Long Sơn - Ảnh 2

Ông Đặng Văn Hiến ra đầu thú cơ quan Công an

Đắk Nông: Bắt tạm giam giám đốc công ty Long Sơn - Ảnh 3 
 Hàng trăm người dân đến xem diễn biến vụ việc

NGỌC ANH-LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm