Bắt giữ đối tượng làm giả vắc xin phòng Covid – 19

09:41 - 16/03/2020

Cơ quan công an tỉnh Bình Định đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 1 đối tượng có hành vi làm giả vắc xin phòng dịch Covid – 19.

Bắt giữ đối tượng làm giả vắc xin phòng Covid – 19 - Ảnh 1.

Đối tượng Tiêu Thị Tuyết Sương. Ảnh: CAĐN

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 15/3, Công an TP. Quy Nhơn (Bình Định) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nhà ở đối với bà Tiêu Thị Tuyết Sương (46 tuổi; ngụ xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại nhà bà Sương, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều vỏ ống thuốc được bà Sương bơm nước cất, kháng sinh để làm giả các loại vắc xin tiêm phòng ngừa các bệnh cho trẻ, ngừa ung thư, ngừa đột quỵ và ngừa... bệnh Covid-19.

Thông tin ban đầu, bà Sương chỉ mới học hết lớp 9, từng có thời gian làm giúp việc cho một phòng khám tư nhân trên địa bàn. Trong quá trình làm việc tại phòng khám tư, bà Sương phát hiệu nhiều người ở địa phương có nhu cầu tiêm vắc xin phòng ngừa nhiều loại bệnh nên đã mua các dụng cụ gồm bình đá, kim tiêm rồi tự giới thiệu mình là nhân viên y tế dự phòng nhận đến nhà riêng tiêm phòng vắc xin với giá rẻ hơn thị trường. Trong đó có các loại vắc xin phòng ngừa một số bệnh cho trẻ em, ngừa ung thư, ngừa đột quỵ và ngừa... bệnh Covid-19.

Bắt giữ đối tượng làm giả vắc xin phòng Covid – 19 - Ảnh 2.

Một số lọ vắc xin giả do Sương tự pha chế. Ảnh: CAĐN

Theo tờ Công an Đà Nẵng, sau khi sự việc được làm rõ, rất nhiều bị hại đã đến Công an TP Quy Nhơn tố giác hành vi của Tiêu Thị Tuyết Sương.

Đối tượng khai nhận đã tiêm nước cất pha trộn kháng sinh nói là vắc xin cho gần 30 trường hợp. Để cho bị hại tin lời, thị xưng là nhân viên y tế dự phòng, tiêm vắc xin cho trẻ em không gây sốt, giá rẻ hơn thị trường một nửa khoảng 700 nghìn đồng/ mũi. Vì không phải chờ lâu, giá rẻ, đến tận nhà để tiêm nên người này giới thiệu người kia để tiêm ngừa. Sương đã lấy phôi của một phiếu chỉ định tiêm ngừa thật đem photo ra thành các phiếu giả, mỗi lần tiêm xong thì phát cho bị hại để có giấy tờ làm tin.

Cũng theo lời khai của Sương thì thị mua các dụng cụ gồm bình đá, kim tiêm, nước cất, kháng sinh loại Gentamisin trộn với nhau để cho vào các vỏ lọ vắc xin để tiêm ngừa.  Nước cất, kim tiêm, Sương mua tại một nhà thuốc ở thị trấn Bình Định, thị xã An Nhơn. Hậu quả hành vi của Tiêu Thị Tuyết Sương không chỉ lừa đảo lấy tiền mà nhiều trẻ em bị tiêm nước cất gia đình ngỡ là đã tiêm ngừa, qua đi giai đoạn vàng tiêm ngừa của trẻ. Đặc biệt trong mùa đại dịch Covid 19, việc tiêm ngừa loại cúm này đang được đắt hàng.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›