Thêm một xe chở cây “khủng” bị bắt tại Thừa Thiên Huế

09:32 - 10/01/2019

Lực lượng chức năng tỉnh Thửa Thiên Huế đã tiến hành các thủ tục tạm giữ một xe đầu kéo chở theo cây đa “khủng” lưu thông trên Quốc lộ 1A, khi phương tiện lưu thông qua địa bàn tỉnh này với các dấu hiệu vi phạm an toàn giao thông đường bộ.

Xe đầu kéo chở theo cây đa cổ thụ "khủng" hiện đang bị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế tạm giữ

Ngày 10/1, Cơ quan công an tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận thông tin, lực lượng làm nhiệm vụ của Đội tuần tra kiểm soát số 1 Phòng CSGT Công an tỉnh vừa bắt giữ một xe ô tô chở cây đa “khủng”. Phương tiện này bị bắt giữ khi lưu thông trên Quốc lộ 1 qua địa bàn Thừa Thiên Huế do vi phạm quy định về bảo đảm an toàn giao thông đường bộ.

Trước đó, vào tối 8/1, lực lượng CSGT thuộc Đội tuần tra kiểm soát số 1 trong lúc làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 1 thuộc vị trí Km 858 (đoạn qua địa phận xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) thì phát hiện xe ô tô đầu kéo mang BKS 43C- 190.38, kéo theo rơ-moóc 43R-021.27 chở một cây cổ thụ có kích thước rất lớn. Cây “khủng” chở trên xe ô tô có dấu hiệu vi phạm về kích cỡ cho phép, nên CSGT đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Tại thời điểm lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra, tài xế xe đầu kéo là Đinh Công Vinh (SN 1973, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) có xuất trình giấy phép vận chuyển hàng siêu trường do Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) cấp ngày 27/12/2018. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, giấy phép này lại không phù hợp với loại hàng hóa đang được chở trên xe tại thời điểm bị kiểm tra.

Cũng theo cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế, giấy phép mà tài xế Vinh xuất trình, thì xe đầu kéo kéo theo rơ-mooc này chỉ được chở thiết bị nhà máy nhiệt điện, trong khi, tại thời điểm kiểm tra, trên xe lại chở một cây đa sộp cổ thụ, với chiều dài cây vượt khung cho phép đến 3m.

Tài xế xe khai nhận chở cây đa cổ thụ từ Đắk Lắk ra miền Bắc và đã lưu thông qua nhiều tỉnh thành miền Trung - Tây Nguyên

Tài xế xe đầu kéo cho biết, cây đa sộp “khủng” trên được chở từ Đắk Lắk ra một ngôi chùa lớn ở miền Bắc và đã lưu thông dọc theo các tuyến quốc lộ qua rất nhiều tỉnh thành miền Trung - Tây Nguyên.
Cơ quan Công an Thừa Thiên Huế xác nhận, Tổ công tác số 1 đã tiến hành lập biên bản vi đối với người điều khiển phương tiện quá khổ quá tải, với các lỗi: Không thực hiện đúng quy định trong giấy phép lưu hành, không có giấy phép lái xe. Sau đó, lực lượng CSGT Thừa Thiên Huế đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện vi phạm nói trên.

Đây không phải là lần đầu tiên, lực lượng CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện, bắt giữ các loại xe đầu kéo chở theo nhưng cây cổ thụ “khủng” lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A với nhiều dấu hiệu vi phạm. Trước đó, vào tháng 3/2018, cũng tại địa phận xã Lộc Điền (Phú Lộc) CSGT tỉnh này đã bắt giữ 2 xe đầu kéo của Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (Quảng Bình) vận chuyển cây “khủng” vi phạm quy định an toàn giao thông.

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›