Bắt nghi can phóng hỏa khiến 5 người trong 1 gia đình thiệt mạng

14:04 - 23/01/2020
Bắt nghi can phóng hỏa khiến 5 người trong 1 gia đình thiệt mạng

Vụ phóng hỏa đốt nhà khiến 5 người trong 1 gia đình thiệt mạng thương tâm.

(Dân sinh) - Công an quận 9, TP. Hồ Chí Minh vừa bắt giữ nghi can trong vụ phóng hỏa khiến 5 người trong 1 gia đình thiệt mạng vào rạng sáng 21/1.

Ngày 23/1, thông tin từ Công an quận 9, TP. Hồ Chí Minh, đơn vị vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Hữu Phước (tên gọi khác là Hiền, sinh năm 1982) liên quan đến vụ cháy khiến 5 người thiệt mạng vào rạng sáng 21/1.

Bước đầu tại cơ quan công an, nghi can Phước khai, nguyên nhân hắn phóng hỏa đốt nhà bà Lê Thị Huệ (sinh năm 1950) là do có mâu thuẫn với gia đình nạn nhân.

Theo lời khai ban đầu, nghi can Phước muốn mua lại căn nhà của gia đình bà Huệ nhưng không được đồng ý nên tức giận và lên kế hoạch phóng hoả. Phước khai chỉ châm lửa đốt để dọa nhưng không ngờ gây ra thảm họa khiến 5 người trong gia đình bà Huệ chết thảm.

TP. Hồ Chí Minh: Bắt nghi an phóng hoa khiến 5 người trong 1 gia đình thiệt mạng - Ảnh 1.

Nghi can Nguyễn Hữu Phước (Ảnh: Báo Công an TP. Hồ Chí Minh).

Sau khi gây án, Phước bỏ về nhà và đi chợ, tạo bằng chứng ngoại phạm nhưng bằng biện pháp nghiệp vụ lực lượng công an đã tìm ra nghi can và bắt giữ. Được biết, Phước cũng chính là hàng xóm của gia đình các nạn nhân.

Trước đó như báo Dân sinh đã đưa tin, Công an quận 9 nhận được tin báo hỏa hoạn lúc 4h06'.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy của quận khẩn trương có mặt ở hiện trường. Tuy nhiên, ngôi nhà bị cháy nằm cuối con hẻm sâu nên xe cứu hỏa không thể vào trong. Lực lượng sử dụng các thiết bị chữa cháy đưa sâu vào hẻm 400m mới tiếp cận được hiện trường. Sau khoảng 20 phút, ngọn lửa được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Ghi nhận tại hiện trường, có 4 xe máy bị thiêu rụi trước cửa ra vào của ngôi nhà. Phía trong nhà là thi thể 5 người cùng 1 gia đình gồm: Bà Lê Thị Huệ (sinh năm 1950), Lê Thị Tuyết Mai (sinh năm 1976), Lê Hoàng Trung (sinh năm 1978), Lê Hoàng Thanh (sinh năm 1980), Trần Mỹ Tuyền (sinh năm 1980).

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›