Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bất ngờ với lí do vì sao đường cao tốc thường không có đèn, không phải ai cũng biết

03/02/2017 08:59

Bạn có để ý những đoạn đường cao tốc thường không có đèn đường không? Tại sao vậy? Lời giải đáp chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Bất ngờ với lí do vì sao đường cao tốc thường không có đèn, không phải ai cũng biết - Ảnh 1

Mọi người đừng cho rằng việc đường cao tốc không có đèn là vì muốn tiết kiệm điện năng, thực sự không phải như thế:
Có 2 lý do chính trong việc này.
1. Về kỹ thuật
Đèn cao áp sinh ra hiện tượng tán xạ ánh sáng, dễ làm cho các tài xế bị lóa mắt. Ngoài ra, việc các cột đèn được lắp làm cho tài xế có cảm giác đoạn đường giống nhau suốt chuyến đi, dễ bị mất tập trung, buồn ngủ.

Bất ngờ với lí do vì sao đường cao tốc thường không có đèn, không phải ai cũng biết - Ảnh 2

Do đó trên đường cao tốc họ chỉ lắp những miếng phản quang ở dãy phân cách. Các biển báo giao thông thì lại được làm bằng chất liệu phản quang rất tốt, chỉ cần chiếu đèn lên đó ở xa cả trăm mét cũng nhìn thấy được. Việc này tạo cảm giác thay đổi cho tài xế, giúp chống buồn ngủ.
2. Về dân sinh
Xung quanh đường cao tốc có khá nhiều loại hoa màu được trồng, việc có đèn cao áp sẽ làm các loại hoa màu ra hoa kết trái trái vụ, ảnh hưởng đến việc canh tác.

Theo OhayTV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ tưng bừng khai giảng năm học mới Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ tưng bừng khai giảng năm học mới
Sáng ngày 17/11, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017- 2018 và Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến dự buổi Lễ có ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; bà Nguyễn Thị Hằng, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương Binh và Xã hội; Chủ tịch Hội Dạy nghề Việt Nam, cùng các cơ quan đơn vị liên doanh liên kết hợp tác với trường đã đến dự buổi Lễ.