Bất ngờ với tài năng của con gái “biến” quần áo và giày dép cũ "biến hóa" đẹp lạ đáng kinh ngạc

09:28 - 10/04/2020
Bất ngờ với tài năng của con gái “biến” quần áo và giày dép cũ

Cô bé chưa học qua trường lớp, khóa học nghệ thuật nào nhưng đã sáng tạo nên những tuyệt tác nghệ thuật ai cũng khâm phục.

Những ngày nghỉ học vừa qua đang trở nên nhàm chán với nhiều bạn nhỏ nhưng với cô bé Trần Lê Thảo Nhi lại vô cùng bận rộn và ý nghĩa. Chỉ cần một không gian riêng với cây cọ trong tay, Thảo Nhi biến tất cả những đôi giày và quần áo cũ trở thành món đồ vô cùng độc đáo. 

Theo chia sẻ của chị Tường Vy, mẹ của Thảo Nhi, con gái chị năm nay 13 tuổi và đang là học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM. 

Nhờ nghỉ học ở nhà mà mẹ phát hiện thêm tài năng của con gái, quần áo và giày dép cũ "biến hóa" thành hàng độc đáng kinh ngạc  - Ảnh 1.

Trần Lê Thảo Nhi đang là học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM.

"Từ nhỏ Thảo Nhi đã có năng khiếu hội họa nhưng bố mẹ không chú ý gì nhiều. Tuy nhiên, mấy tháng qua được nghỉ học ở nhà nên con đã lấy giày cũ của mình và mọi người trong nhà để vẽ. Nhiều đôi đã sử dụng lâu chỉ chờ bỏ đi nhưng sau khi được con tô vẽ đã lột xác mới mẻ, nghệ thuật đến bất ngờ", chị Vy kể lại.

Đôi giày cũ của Tường Vy được lột xác độc đáo.

Mỗi lần con hoàn thiện xong một tác phẩm, chị Tường Vy hào hứng chia sẻ lên trang cá nhân của mình và được mọi người trầm trồ khen ngợi. Quả thật dù mới ít tuổi nhưng con gái chị đã khiến mọi người bất ngờ vì tài năng nghệ thuật của mình. 

Ví dụ như đôi giày Converse phiên bản limited giá 10USD trên đây, chị Vy thích thú giới thiệu "Đôi giày bạn đang xem là hàng hiệu auth đó nha nhưng giá bèo vì mẹ mua giày sida giá 200.000 đồng và được nhào nặn bởi cô nhóc Thảo Nhi 13 tuổi. Lúc đầu vẽ xong định 'pass' cho người khác nhưng giờ đẹp quá thôi để đi".

Giày cũ cách đây 2 năm được tô mới lại. 

Thảo Nhi kiếm được thêm tiền nhờ tài năng vẽ của mình.

Không chỉ bộc lộ được năng khiếu thiên bẩm, Thảo Nhi còn kiếm được tiền nhờ đôi bàn tay khéo léo này. Vị khách hàng đầu tiên và "khó tính" nhất của Nhi chính là mẹ Tường Vy. Đôi giày cất trong "xó xỉnh" bao lâu nay được mẹ lôi ra thử thách con gái. Mục đích của mẹ là muốn con khỏi chán khi ở nhà và có khoản tiền tiêu vặt chính đáng. Tuy nhiên, với 300.000 tiền công vẽ, chị Vy đã nhận lại được sản phẩm không chê vào đâu được.

Từ việc sáng tạo trên những đôi giày cũ của mọi người trong gia đình, Thảo Nhi đã khiến mọi người thích thú và có những đơn đặt hàng riêng từ phương xa.

Chị Vy kể: "Có một đơn hàng đặc biệt của “rich kid” là đôi giày phải vẽ game mà em thích. Dù ca này khó nhưng em cũng 'chơi' luôn.

- Công đoạn 1: Lùng giày hiệu sale
- Công đoạn 2: Thiết kế bản vẽ giấy
- Công đoạn 3: Hoàn thành sản phẩm".

Vậy là trong một thời gian ngắn, từ một đôi giày trắng đơn giản được thiết kế trên bản vẽ và cuối cùng được hiện thực hóa thành tác phẩm... duy nhất trên thế giới. 

Một tác phẩm khác được Thảo Nhi thể hiện là của khách hàng đặc biệt từ Thủ đô. Khách hàng nhí có sở thích rất cuồng nhiệt là máy bay. Vậy là cô bé phải lục tung internet để tìm kiếm các hình ảnh liên quan đến máy bay như: trung tâm kiểm soát, la bàn, địa cầu... Cái khó nhất là sắp xếp hình ảnh, chữ và phối màu thế nào để chứa đựng tình yêu và mong ước của chủ nhân. Thế nhưng cuối cùng Thảo Nhi đã làm xuất sắc được điều đó.

Ngay khi nhìn vào đôi giày này, chị Tường Vy đã chính thức công nhận con có năng khiếu vẽ dù chưa từng đi học ở đâu.

Nhờ nghỉ học ở nhà mà mẹ phát hiện thêm tài năng của con gái, quần áo và giày dép cũ "biến hóa" thành hàng độc đáng kinh ngạc  - Ảnh 7.

Những tác phẩm vẽ trên giày của cô bé Tường Vy đã thực hiện.

Không chỉ vẽ trên giày cũ, Thảo Nhi còn lôi váy áo của mẹ để làm mới lại. Và chỉ bằng những đường nét đơn giản nhưng đầy tinh tế, nghệ thuật, những bộ đồ cũ của mẹ lại trở nên đẹp lung linh.  

Mới đây, chị Tường Vy nảy ra ý tưởng ý nghĩa là những tác phẩm Thảo Nhi vẽ trên giày, váy sẽ được đăng bán với giá yêu thương. Toàn bộ số tiền thu được sẽ nhập quỹ nấu cháo hằng tuần cho các bé Khoa Ung bướu.

Chia sẻ thêm về con gái, chị Tường Vy tự hào cho biết: "Con sống tình cảm nhưng rất mạnh mẽ. Sau này con muốn làm nhà hoạt động xã hội hay luật sư để được giúp nhiều người, còn vẽ thì giải trí thôi".

Nhờ nghỉ học ở nhà mà mẹ phát hiện thêm tài năng của con gái, quần áo và giày dép cũ "biến hóa" thành hàng độc đáng kinh ngạc  - Ảnh 10.

Chị Tường Vy và con gái Thảo Nhi.

Những ngày được nghỉ học này, Thảo Nhi dành thời gian học online, ngoài ra thì vẽ hoặc đọc báo cho mẹ nghe. Đặc biệt, Thảo Nhi không thích chơi điện tử.

"Hạnh phúc của con là hạnh phúc của mình nên mình không ép con việc học. Thay vào đó, mình dạy con kỹ năng mềm, dạy con làm người tử tế. Thực tế Thảo Nhi đã nhiều lần tham gia những chuyến từ thiện cùng mẹ”, chị Tường Vy bày tỏ.

Nhờ nghỉ học ở nhà mà mẹ phát hiện thêm tài năng của con gái, quần áo và giày dép cũ "biến hóa" thành hàng độc đáng kinh ngạc  - Ảnh 11.

 

Tào Nga

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›