Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bắt quả tang một phóng viên nhận tiền doanh nghiệp

08/08/2017 06:26

Phóng viên ra giá nếu muốn gỡ 3 bài viết thì phải đưa 700 triệu đồng. Nếu chậm thì báo tiếp tục đăng thêm 1 bài nữa, khi đó muốn gỡ xuống thì số tiền phải là 1 tỷ đồng.

Vào lúc 20h, ngày 6-8, tại quán cà phê Hoa Cau, đường Hai Bà Trưng, quận Ninh Kiều (Cần Thơ), trinh sát Công an TP Cần Thơ, bắt quả tang Phạm Lê Hoàng Uyển (41 tuổi, hiện là phóng viên của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập), đang nhận tiền của 2 doanh nghiệp bất động sản (có trụ sở đóng tại tỉnh Hậu Giang) số tiền là 280 triệu đồng.

Bắt quả tang một phóng viên nhận tiền doanh nghiệp - Ảnh 1Đối tượng Uyển tại cơ quan Công an. 

 

Qua xác minh ban đầu, từ ngày 31-7 đến 4-8, trên Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh có đăng 3 bài viết với các tiêu đề: “Lần theo dấu vết đường dây huy động 600 tỷ đồng cho dự án “ma””; “Ve sầu thoát xác”và “Vẽ khu du lịch 1.000 tỷ bằng miệng”. 

Sau khi các bài báo được đăng, Uyển đã thông báo cho Giám đốc danh nghiệp có liên quan nếu muốn gỡ 3 bài viết trên thì phải đưa cho Uyển số tiền là 700 triệu đồng, nếu chậm thì báo tiếp tục đăng thêm 1 bài nữa, khi đó muốn gỡ xuống thì số tiền phải là 1 tỷ đồng. Sau khi thống nhất số tiền trên, Uyển từ TP Hồ Chí Minh xuống Cần Thơ để nhận tiền thì bị bắt quả tang.

Bắt quả tang một phóng viên nhận tiền doanh nghiệp - Ảnh 2

Cùng tang vật. 

Tại hiện trường, lực lượng Công an bắt quả tang Uyển đang nhận 280 triệu đồng của doanh nghiệp đưa. Lực lượng Công an đã tạm giữ số tiền trên cùng 3 điện thoại di động và một số tài liệu có liên quan. 

Bắt quả tang một phóng viên nhận tiền doanh nghiệp - Ảnh 3

Chiếc xe dùng để chở Uyển đi nhận tiền của doanh nghiệp. 


Theo bà Lê Huyền Ái Mỹ - Tổng biên tập Báo Phụ Nữ TP Hồ Chí Minh, khẳng định: “Bà Uyển không phải là phóng viên, không phải là cộng tác viên của Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh”. 

“Việc cô Phạm Lê Hoàng Uyển, phóng viên của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập lợi dụng loạt bài điều tra của Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh để tống tiền doanh nghiệp là một hành vi sai trái, cả về pháp luật lẫn đạo đức, không thể chấp nhận. Chúng tôi mong các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ, ngoài Uyển, còn ai trong đường dây tống tiền này. Để một mặt bảo vệ uy tín của nghề báo, nhà báo nói chung, trong đó có Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh, loại bỏ những hành vi, đối tượng xấu, phi đạo đức, lợi dụng danh nghĩa nhà báo, tờ báo để làm việc bất lương, phi pháp; mặt khác cảnh tỉnh các doanh nghiệp làm ăn chân chính không tiếp tay cho hành vi trục lợi, gian dối” – bà Lê Huyền Ái Mỹ nhấn mạnh

Hiện Công an thành phố đã ra quyết định tạm giữ hình sự Uyển để tiếp tục điều tra mở rộng.

*. Trước đó vào khoảng 15h chiều 4/8, Công an tỉnh Đắk Lắk cũng bắt giữ một phóng viên, 41 tuổi, công tác tại một cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Tây Nguyên có hành vi cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp. 

Liên quan đến vụ việc, ngày 5-8, Cơ quan điều tra tiếp tục bắt giữ thêm đối tượng Hoàng Văn Thanh (35 tuổi, tạm trú tại đường Trần Quý Cáp. TP Buôn Ma Thuột). 

Thanh là đồng phạm cùng với T. trong vụ việc. “Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý theo quy định”.

Theo CAND

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Vòi rồng từng Vòi rồng từng "quần thảo" nhiều lần tại Việt Nam trước khi xuất hiện ở Pháp Vân
Chiếc vòi rồng lớn tại khu vực Pháp Vân - Cầu Giẽ không phải là chiếc vòi rồng đầu tiên khiến dư luận xôn xao, mà trước đó vòi rồng đã từng "quần thảo" rất nhiều lần tại Việt Nam.