Bắt tận gốc đường dây sản xuất hàng nhái thương hiệu The North Face

10:47 - 11/09/2019
Bắt tận gốc đường dây sản xuất hàng nhái thương hiệu The North Face

(Dân sinh) - Sau 2 tháng truy quét các điểm kinh doanh sản phẩm nhái thương hiệu The North Face trên địa bàn cả nước, ngày 10-9, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng bắt giữ tận gốc một xưởng sản xuất các sản phẩm nhái thương hiệu này của Mỹ.

Bắt tận gốc đường dây sản xuất hàng nhái thương hiệu The North Face - Ảnh 1.

Lực lượng quản lý thị trường bắt giữ nhiều sản phẩm nhái thương hiệu The North Face.

Báo Hà Nội mới cho biết, xưởng sản xuất này nằm ở xã Phú Cường, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Tại thời điểm kiểm tra, có 30 công nhân thời vụ tại xưởng đang làm việc, mỗi người đảm nhận một khâu để tạo ra một chiếc áo gắn mác The North Face có "nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ". Lực lượng chức năng đã thu giữ 903 chiếc áo thành phẩm; 263kg phụ liệu gồm khoá kéo, dây rút áo, khuy áo…; 27.525 tem, nhãn, mác các loại ghi "nguồn gốc từ Mỹ" của sản phẩm.

Một chiếc áo gió hiệu The North Face đủ tiêu chuẩn xuất xưởng tại đây được trang bị đầy đủ các loại tem chính, tem phụ, thậm chí cả tem chống hàng giả có in logo chìm. Tuy nhiên, tham gia cùng đoàn kiểm tra, đại diện chủ thể quyền hãng The North Face tại Việt Nam nhận định, các nguyên liệu tạo nên một chiếc áo tại xưởng này đều có dấu hiệu là hàng giả.

Chủ cơ sở là ông Đào Văn Củ đã không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hoá trên, đồng thời khai nhận, thị trường tiêu thụ của những chiếc áo gió này chủ yếu là Hà Nội. Sau khi đóng gói, hàng sẽ được tập kết tại xưởng và được các tiểu thương tại Hà Nội nhập về tiêu thụ.

Bắt tận gốc đường dây sản xuất hàng nhái thương hiệu The North Face - Ảnh 2.

Hàng nhái gắn đầy đủ tem chống giả.

Theo tìm hiểu của phóng viên, những sản phẩm làm giả cao cấp như thế này được tiêu thụ chủ yếu tại các cửa hàng ở Hà Nội, đặc biệt nơi tập trung nhiều địa điểm mua sắm như Hàng Bông, Hàng Gai...

Tại đây, những sản phẩm nhái hàng hiệu này chỉ có giá từ vài trăm nghìn đồng, rất thu hút người mua. Đặc biệt những người thích dùng hàng có hình thức giống hàng hiệu nhưng chi phí thấp.

Một lãnh đạo Tổng cục quản lý thị trường nhận định, vụ việc này có quy mô lớn. Trước đây chủ yếu tiến hành truy quét tại các điểm kinh doanh buôn bán. Thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ tiến hành đẩy mạnh việc triệt phá tận gốc ổ nhóm sản xuất hàng giả, hàng nhái, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Trước đó, Tổng cục Quản lý thị trường cũng đã tiến hành kiểm tra "hàng loạt" điểm kinh doanh có dấu hiệu bán hàng giả mạo nhiều thương hiệu lớn như Lacoste, Uniqlo, The North Face, Sensodyne...

Theo đại diện Tổng cục Quản lý thị trường, nhiều doanh nghiệp đã phản ánh lên Tổng cục về tình trạng hàng giả, hàng nhái hoành hành trên thị trường gây ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp...

Hòa Thanh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›