Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đêm nay, bão số 12 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bờ biển các tỉnh Nam Trung Bộ

03/11/2017 06:00

Tại cuộc họp BCĐ Trung ương về Phòng chống thiên tai ngày 2/11, Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương cho biết, một ATNĐ khác đã vượt qua Philippines, đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 12, có tên quốc tế là Damrey. Hiện bão đang mạnh cấp 8, giật cấp 10, di chuyển hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 15 - 20km.

Đêm nay, bão số 12 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bờ biển các tỉnh Nam Trung Bộ - Ảnh 1

Hướng đi của con bão số 12.

Dự báo khi gần vào bờ, khả năng bão sẽ chếch xuống phía Nam. Khoảng đêm ngày 3, sáng ngày 4/11, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bờ biển các tỉnh Nam Trung Bộ. Tỉnh Phú Yên đã thông báo và hướng dẫn tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng đi của bão số 12.

Theo BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên, tính đến 9 giờ ngày 2/11, tất cả các phương tiện (6.510/29.203 lao động) đều nhận thông tin về cơn bão. Trong đó, 113/880 lao động đang khai thác trên biển hoạt động ngoài khu vực nguy hiểm của bão và neo đậu, tránh trú tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Tỉnh cũng đã yêu cầu các đơn vị vũ trang sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia ứng cứu khi có nhu cầu. BCH PCTT-TKCN các huyện, thị xã và thành phố đã chỉ đạo triển khai di dời sơ tán dân cư tại các khu vực bị ngập lụt, chia cắt, vùng trũng thấp với 759 hộ/1.958 nhân khẩu đến nơi an toàn.

Tương tự, UBND tỉnh Khánh Hòa có công điện khẩn yêu cầu các cơ quan ban ngành trên địa bàn có phương án phòng chống, đối phó bão. Đến 9 giờ ngày 2/11, BCH Bộ Đội Biên Phòng tỉnh đã thông tin cho 9.790 tàu thuyền chủ động tìm kiếm nơi neo đậu tránh bão.

Tại Ninh Thuận, BCH PCTT-TKCN tỉnh cho biết, UBND tỉnh đã có công điện khẩn nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi đánh bắt và hoạt động trên biển kể từ 15h ngày 2/11. Đồng thời kêu gọi tất cả tàu thuyền về neo đậu an toàn tại các khu tránh trú bão theo quy định gồm: Ninh Chữ, Đông Hải, Cà Ná; kiên quyết không để người dân ở lại trên tàu thuyền, phượng tiện thủy nội địa, lồng bè thủy sản trước 13 giờ ngày 3/11. 

T.Ngọc

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Người Hà Nội lớn bé thích thú cắt tóc kiểu ông Trump, ông Un Người Hà Nội lớn bé thích thú cắt tóc kiểu ông Trump, ông Un
Chào mừng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra tại Hà Nội, một cửa hàng cắt tóc đã có chương trình cắt kiểu tóc miễn phí của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, thu hút hàng trăm lượt khách đến cắt tóc mỗi ngày.