Trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Khuyến học cho một số nhà báo

18:20 - 21/03/2016

Chiều 20/3/2016, Cơ quan đại diện Tạp chí Dạy và Học ngày nay tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – cộng tác viên năm 2016. Nhân dịp này Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Khuyến học cho một số nhà báo có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 

Thay mặt Ban tổ chức lớp học, nhà báo Ngô Văn Hiền, Phó tổng biên tập, Trưởng Cơ quan đại diện Tạp chí Dạy và Học ngày nay tại TP.Hồ Chí Minh, chân thành cảm ơn sự nhiệt tình của các giảng viên đã truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm quý giá trong quá trình tác nghiệp báo chí cho các học viên.

 

Các giảng viên tại lớp học.


Qua 2 ngày nỗ lực học tập, các học viên (là những người đã và đang là cộng tác viên, cán bộ, phóng viên của Tạp chí Dạy và Học ngày nay) cơ bản đã nắm vững kiền thức về: báo chí và nghề báo như: Các phương pháp khai thác tư liệu viết báo; nhận thức về đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT hiện nay; phóng sự; bình luận; tin, ảnh báo chí; ngôn ngữ báo chí…Ngoài ra các học viên còn được trang bị kỹ năng phòng vệ, tự vệ, đề phòng những tình huống xấu xảy ra trong quá trình tác nghiệp.

Kết quả học tập, 43 học viên đã đủ tiêu chuẩn được cấp giấy chứng nhận tham gia lớp học.

 Nhân dịp này, Cơ quan đại diện Tạp chí Dạy và Học ngày nay đã tổ chức trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Khuyến học của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong những năm vừa qua. Trong đó có Đại tá, nhà báo Phạm Đình Trọng, nguyên Trưởng Cơ quan Đại diện Báo Quân đội nhân dân tại TP.Hồ Chí Minh; Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển, nguyên Cục phó Cục Báo chí Bộ Văn hóa -Thông tin (nay là Bộ Thông tin và Truyền thông), nguyên Tổng biên tập Báo Sài gòn giải phóng; Nhà báo Nguyễn Tường Lộc, nguyên phóng viên Báo Sài gòn giải phóng, …

 

Các giảng viên của lớp tập huấn

Ông Dương Văn Đóa, Giám đốc Văn phòng Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam phía Nam trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Khuyến học cho các cá nhân. 

PV / Lao động và Xã hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›