Bẻ khóa iPhone bằng... bộ phát Wi-Fi

07:57 - 08/03/2020

Chuyện tưởng đùa nhưng hoàn toàn có thật!

Không lâu sau khi một người dùng jailbreak thành công iPhone của mình bằng một chiếc điện thoại Android, thì mới đây, cộng đồng jailbreak đã lại được một phen bất ngờ khi đã có người jailbreak iPhone của mình bằng một chiếc... router Wi-Fi.

Video được đăng tải cho thấy một chiếc iPad đang được jailbreak bằng router Linksys EA4500. Trong đó, chiếc iPad được kết nối thông qua cổng USB tích hợp trên router.

Jailbreak iPhone bằng... bộ phát Wi-Fi - Ảnh 1.

Vậy tại sao một chiếc router Wi-Fi lại có thể jailbreak được iPhone? Hết sức đơn giản: firmware của hầu hết những chiếc router này đều được xây dựng trên nền tảng Linux. Và checkra1n, công cụ để jailbreak iPhone, cũng có phiên bản dành cho Linux. Nếu như người dùng biết cách truy cập vào router và thực hiện một số câu lệnh, họ hoàn toàn có thể khởi chạy checkra1n để jailbreak một chiếc iPhone.

Đương nhiên trong thực tế, sẽ chẳng ai lại sử dụng một chiếc router Wi-Fi để làm việc này, khi máy tính là công cụ hiệu quả và dễ dàng hơn nhiều. Nhưng dẫu sao, nó cũng là một thử nghiệm khá thú vị và một lần nữa khẳng định "không gì là không thể".

Jailbreak là một thủ thuật xử lý giúp người dùng can thiệp vào hệ thống để phá vỡ những rào cản bảo mật của iPhone, iPad. 

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›