Bé trai bị bầm tím khắp người: Con kể bị mẹ kế đánh bằng gậy và dép, bố tự nhận do mình làm

14:49 - 19/04/2019

'Khi gặp con với vết xước trên mặt còn dính máu, cả người bầm tím, tim tôi như muốn ngừng đập đau xót tột cùng...", người mẹ đẻ viết.

 

Tối ngày 18/4, tài khoản Facebook Bùi Thùy Dương đăng tải câu chuyện con trai bị bạo hành gây xôn xao dư luận.

"Bản thân tôi chưa bao giờ muốn mang chuyện riêng tư của mình lên mạng xã hội, nhất là những chuyện không lấy gì làm vui vẻ. Nhưng vì con trai và tương lai của con tôi nguyện hy sinh tất cả!

Vì một số lý do nên năm 2018 tôi và chồng đã chính thức ly hôn, con gái bé theo tôi còn con trai lớn ở với bố. 

Chồng cũ của tôi là một bác sỹ có học thức tại một bệnh viện lớn, chính vì vậy nên tôi mới rứt ruột để con trai lớn sống cùng với bố và hy vọng con có môi trường sống tốt và một môi trường giáo dục đầy đủ.

Nhưng đời không như là mơ, từ khi ly dị, chồng tôi thường xuyên gây khó dễ không cho tôi gặp con (nhất là trong một tháng nay) và không cho tôi tham gia vào việc chăm sóc con. Chính vì vậy tôi đã phải lén đến trường của con gặp con 1 chút cho đỡ nhớ. 

Vậy mà khi gặp con với vết xước trên mặt còn dính máu, cả người bầm tím, tim tôi như muốn ngừng đập đau xót tột cùng. Tôi không dám khóc vì sợ con sẽ lo lắng sợ hãi thêm. 

Mỗi khi đọc báo thấy trẻ em bị bạo hành, tôi cũng tự nhủ bố nó làm bác sỹ sẽ chăm sóc con ổn thôi, dù đây không phải lần đầu tôi thấy con có vết đánh tím ở chân và đùi như vậy, dù tôi đã từng góp ý thì chồng cũ bảo tôi chăm con trai là việc của anh, tôi không được phép can thiệp.

Nhưng thật sự đến hôm nay tôi không thể im lặng được nữa! Hai đêm nằm ở viện nhìn con mà tôi không kìm được mà xót xa lòng, và tức giận với bản than mình vì đã không thể bảo vệ con...

Vì vậy, hôm nay mẹ sẽ lên tiếng, mẹ sẽ làm đến cùng để con có thể về bên mẹ và em gái, để mình sống trong tiếng cười con trai của mẹ ạ!".

Bé trai bị bầm tím khắp người: Con kể bị mẹ kế đánh bằng gậy và dép, bố tự nhận do mình làm - Ảnh 1.

Bài đăng của chị Dương trên Facebook thu hút sự quan tâm lớn.

Đăng kèm vài viết là ảnh con trai chị với khá nhiều vết bầm trên cơ thể. Cậu bé trông tương đối gầy và xanh xao.

Bài đăng của chị Dương thu hút hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc cùng gần 3.000 lượt chia sẻ trong thời gian ngắn. Đa phần bình luận đều tỏ ra bức xúc với việc bé trai bị bạo hành và mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc.

Con trai chị Dương có nhiều vết thương trên cơ thể. Ảnh: Bùi Thùy Dương.

Trước đó, vào chiều ngày 17/4, báo Giáo dục & Thời đại đưa tin một lãnh đạo Công an phường Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết đang phối hợp với Công an quận Ba Đình làm rõ vụ việc một cháu bé nghi bị mẹ kế bạo hành.

Trả lời phỏng vấn trên báo này, chị Bùi Thùy Dương cho biết chị đến thăm con tại tường Tiểu học T. (Đống Đa, Hà Nội) vào trưa ngày 17/4 và phát hiện con trai có nhiều vết bầm tím trên cơ thể. Khi chị gặng hỏi con lí do có các vết thương thì bé nói bị mẹ kế đánh bằng dép và gậy.

Trong khi đó, anh Vũ Hoài Linh - chồng cũ của chị Thùy Dương, cho biết anh mới là người đánh con.

"Tôi đã giải trình ở Công an phường Giảng Võ. Các anh trên quận cũng xuống gặp, tôi cũng đã giải trình. Tôi là người đánh cháu chứ không phải là mẹ kế của cháu. 

Đây là do nóng giận tức thời, cũng là lần đầu tiên tôi đánh cháu. Sự việc không có gì là nghiêm trọng nhưng vì giữa tôi và vợ cũ (chị Bùi Thùy Dương - PV) muốn dành quyền nuôi con nên cơ sự mới như thế…”, anh Linh trả lời phỏng vấn trên báo Giáo dục và Thời đại. 

Duy Nam (T/h)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›